Đôi nét về chế độ sưởi trên xe Mitsubishi Mirage 2020

11/01/20 - Nguyễn Kiều Anh - 303
mitsubishi

doi-net-ve-che-do-suoi-tren-xe-mitsubishi-mirage-2020

Mitsubishi Mirage 2020 có hệ thống điều hòa không khí hiện đại, đảm bảo cho người sử dụng luôn có không khí thoải mái nhất. Và khi thời tiết vào mùa đông như hiện nay thì việc sử dụng chế độ sưởi trên xe là điều cần thiết. Vì thế bạn cần lưu ý một số chi tiết khi sử dụng để xe ô tô của bạn được bền lâu hơn.

Thực tế có nhiều quan điểm khác nhau khi sử dụng xe ô tô. Để tiết kiệm nhiên liệu có người chỉ đón kín cửa xe để giữ ấm nhiệt độ bên trong xe mà không sử dụng chế độ sưởi của xe. Nhưng một số khác lại sử dụng quá hoang phí, không đúng hướng dẫn sử dụng làm cho hệ thống của xe nhanh hỏng, không được bền lâu. Vậy, hệ thống sưởi trên ô tô Mirage 2020 sử dụng như thế nào là đúng?

Khi kính xe ô tô không tụ nước thì hãy bật chế độ sưởi hoặc điều hòa trong xe

Với thiết tiết như ở Việt Nam thì mưa ẩm kéo dài, lạnh buốt sẽ khiến hơi nước trong xe thường ngưng tụ ở kính. Hơi nước ở kính xe sẽ làm cho tầm nhìn của bạn bị mờ do kính xe bị mờ. Cách để kính xe được trong suốt chính là làm hơi nước trong xe được giải phóng.

Chắc chắn, bạn sẽ thắc mắc nên bật điều hòa hay bật chế độ sưởi để có thể làm tan hết hơi nước kính xe, làm khô kính ngay lập tức. Nhưng nếu bạn muốn xe Mitsubishi Mirage 2020 của mình được hết hơi nước nhanh thì bạn phải khởi động xe. Sau khi khởi động xe thì bạn mới nên bật điều hoà ở chế độ quạt gió lên hết kính thì kính xe của bạn sẽ khô. Sau khi hết hiện tượng hơi nước, kính xe cũng khô thì bạn mới chọn bật điều hòa, hệ thống sưởi là tùy ở bạn.

Không cần bắt đầu từ nút A/C khi bật chế độ sưởi

doi-net-ve-che-do-suoi-tren-xe-mitsubishi-mirage-2020

Như một thói quen, người đi xe ô tô sẽ lầm tưởng bật chế độ sưởi phải khởi đầu từ nút A/C. Nhưng, các nhà sản xuất đã khuyến cáo, cách sử dụng kia của bạn là một sai lầm. Điều hoà trong ô tô Mirage 2020 chỉ có một chiều lạnh chứ không phải điều hoà hai chiều như điều hoà của gia đình. Hệ thống sưởi của xe ô tô hoạt động độc lập với điều hoà. Chúng chỉ họa động chung quạt gió với điều hòa của xe. Chính vì vậy, khi bật chế độ sưởi ở xe ô tô bạn không cần phải bật A/C.

Những lưu ý khi bật chế độ sưởi ấm trên ô tô Mitsubishi Mirage 2020

Lưu ý khỉ dụng chế độ sưởi ở xe ô tô Mitsubishi Mirage 2020, bạn không nên bật nhiệt độ quá cao hơn quá nhiều so với bên ngoài. Theo nghiên cứu từ chuyên gia thì khi bật chế độ ấm, thì bạn cần không cảm thấy lạnh so với không khí bên ngoài là được, không nhất thiết phải để nhiệt độ quá cao.

Mặt khác, theo các chuyên gia về sức khỏe, tốt nhất là bạn nên để ở nhiệt độ mà bạn cảm thấy dễ chịu. Không cần phải nóng ấm so với bên ngoài mà chỉ cần không cảm thấy lạnh. Trước khi xuống xe Mirage 2020 trước 15 phút thì bạn nên dừng điều hòa hay giảm nhiệt để bạn thích nghi dần với nhiệt độ. Cách này giúp bạn trách bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài.

Liên quan