Đèn cảnh báo trên xe của bạn có ý nghĩa gì?

23/05/20 - Nguyễn Kiều Anh - 485
mitsubishi

Khi mua Mitsubishi Outlander 2020, chắc chắn sẽ có khá nhiều điều mà bạn cần chú ý không chỉ về cách lái xe mà còn về cả những lưu ý về chắm sóc bảo dưỡng. Bên cạnh những bộ phận mà bạn dễ dàng nhìn thấy thì còn có đèn cảnh báo – đây cũng là điểm rất quan trọng mà bạn nên quan tâm. Có bao nhiêu bạn biết về đèn cảnh báo trên cụm đồng hồ của xe bạn, thực tế con số này rất nhiều và bạn cũng không ngoại lệ?

den-canh-bao-tren-xe-cua-ban-co-y-nghia-gi

Không có gì đáng ngạc nhiên, một số người trong chúng ta chọn hoàn toàn bỏ qua đèn cảnh báo cho đến khi chiếc xe cuối cùng bị hỏng, và đến lúc đó, thì đã quá muộn để xử lý.

Mặc dù một số đèn cảnh báo có vẻ không quan trọng, tuy vậy vẫn rất tốt khi biết bạn ý nghĩa của chúng và cách phản ứng tiếp theo nếu có vấn đề. Thông thường, đèn cảnh báo chiếu sáng bất cứ khi nào có vấn đề với một hoặc nhiều chức năng của xe bạn. Nếu không được kiểm soát, các vấn đề nhỏ có thể biến thành vấn đề lớn.

den-canh-bao-tren-xe-cua-ban-co-y-nghia-gi

Ở nhiều xe, đèn cảnh báo sẽ sáng nhanh khi động cơ được bật và với Mitsubishi Outlander 2020. Nếu đèn cảnh báo vẫn được chiếu sáng trong thời gian dài hơn, bạn nên đưa xe vào để kiểm tra.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các biểu tượng phổ biến nhất. Chúng ta hãy cùng bắt đầu ngay sau đây?

Màu đèn đỏ, vàng / cam, xanh lá cây và xanh dương

Bạn có biết màu sắc của đèn cảnh báo thể hiện mức độ nghiêm trọng của vấn đề không? Bây giờ bạn đã biết được điều này

Một đỏ cảnh báo nhu cầu cần chú ý ngay lập tức, trong khi VÀNG / CAM  đèn cảnh báo cho thấy một vấn đề mà vấn đề cần được khắc phục tránh chúng nguy hại hơn nữa.

Nếu bạn thấy  đèn XANH, điều này thường cho biết rằng một chức năng ô tô nhất định đã được bật hoặc hiện đang được sử dụng.

Biểu tượng cảnh báo

den-canh-bao-tren-xe-cua-ban-co-y-nghia-gi

Vui lòng tham khảo hình ảnh theo thứ tự từ trái sang phải.

Đèn báo pin: Hệ thống điện của xe bị thiếu điện hoặc pin không được sạc đúng cách. Đèn báo pin thường sẽ cho bạn thấy vấn đề với pin hoặc máy phát điện.

Áp suất dầu: Mất áp suất dầu, nghĩa là dầu bôi trơn động cơ thấp hoặc mất hoàn toàn.

Hệ thống phanh:  Vấn đề về phanh. Bạn cũng có thể thấy một đèn báo hiệu Phanh. Điều này có thể chỉ ra rằng phanh tay vẫn còn hoạt động, dầu phanh thấp hoặc có lỗi trong hệ thống phanh.

Nhiệt độ:  Động cơ đang quá nhiệt. Bạn cũng có thể có một máy đo nhiệt độ với phần màu đỏ (H) ở đầu cao nhất.

Đỗ xe:  Phanh tay hoặc phanh EPB của bạn hiện đang được sử dụng.

Cảnh báo túi khí:  Túi khí không hoạt động hoặc có vấn đề với hệ thống.

Biểu tượng an toàn

den-canh-bao-tren-xe-cua-ban-co-y-nghia-gi

Kiểm tra động cơ:  Biểu tượng nổi bật trong số tất cả, nó chỉ ra một vấn đề chung về động cơ đang chạy. Đôi khi, từ “CHECK”   hoặc CHECK ENGINExuất hiện gần biểu tượng động cơ, hoặc nó có thể xuất hiện dưới dạng một từ, không có bất kỳ ký hiệu nào.

Giám sát áp suất lốp (TPMS): Thường được trang bị trên những chiếc xe cao cấp hơn,  biểu tượng xuất hiện khi một hoặc nhiều lốp xe của bạn có áp suất thấp. Nó thường có màu đỏ hoặc vàng.

Kiểm soát lực kéo:  Nếu đèn sáng hoặc nhấp nháy, điều đó có nghĩa là hệ thống đã kích hoạt nhằm đảm bảo an toàn cho bạn.

den-canh-bao-tren-xe-cua-ban-co-y-nghia-gi

Tắt kiểm soát lực kéo: Hệ thống đã được hủy kích hoạt thủ công, thường xuất hiện trong các tình huống lái xe đường trường hoặc hiệu suất cao. Đối với lái xe bình thường, không bao giờ tắt kiểm soát lực kéo hoặc ổn định.

Chống bó phanh:  Có vấn đề với chống bó phanh, đòi hỏi phải có chẩn đoán chuyên nghiệp để khắc phục.

Thực tế, không chỉ với Mitsubishi Outlander 2020 mà với bất cứ xe nào cũng vậy, sẽ còn có nhiều biểu tượng hơn những gì chúng tôi đang trình bày ở đây, nhưng đây là những biểu tượng phổ biến nhất sẽ xuất hiện trong quá trình sở hữu xe hơi của bạn.

Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng xe Mitsubishi Outlander 2020 của bạn để biết thông tin cụ thể, đặc biệt đối với những chiếc xe hiện đại cao cấp đi kèm với các thiết bị điện tử phức tạp hơn, đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc nhiều hơn.

Liên quan