Dấu hiệu nhận biết động cơ xe Mitsubishi Attrage xuống cấp

29/11/16 - Nguyễn Kiều Anh - 1596
mitsubishi

Sau một thời gian sử dụng, vì nhiều lý do nên động cơ của xe sẽ bắt đầu xuống cấp, hư hỏng. Nếu không được sửa chữa kịp thời thì có thể dẫn đến nhiều rắc rối không cần thiết trong quá trình vận hành xe. Dưới đây là các dấu hiệu giúp bạn nhận biết tình hình động cơ xe Mitsubishi Attrage còn hoạt động tốt hay đã xuất hiện vấn đề để có thể khắc phục kịp thời.

Xe Mitsubishi Attrage tăng tốc khó khăn

Trong quá trình điều khiển xe Mitsubishi Attrage, khi nhấn chân ga để tăng tốc nhưng động cơ phản hồi không còn nhanh nhạy như lúc mới mua, bắt buộc người lái phải nhấn chân ga sâu hơn bình thường mới có thể đáp ứng được yêu cầu của bản thân. Vậy thì bạn cần phải kiểm tra động cơ ngay lập tức. Có thể xe bị tắc nghẽn béc phun, lọc gió hoặc đường nhiên liệu bị rò rỉ.

Mitsubishi Attrage

Theo nguyên lý hoạt động thông thường của xe thì béc phun sẽ đẩy nhiên liệu vào xi lanh, sau đó nó kết hợp với không khí sạch đã được lọc trước đó. Và tại buồng đốt, hệ thống đánh lửa sẽ đốt cháy nhiên liệu để quay piston. Khi sử dụng xe trong một thời gian dài, đường ống nhiên liệu có thể bị rò rỉ khiến cho máy bơm bị yếu và màng lọc bị tắc nghẽn, dẫn đến sự sai lệch tỉ lệ hòa khí, khiến cho xe hoạt động dưới công suất thiết kế được quy định trước đó.

Dấu hiệu từ khí xả khi vận hành xe Mitsubishi Attrage

Trong quá trình vận hành xe, nếu bạn thấy Attrage CVT có lửa phụt ra từ ống xả thì hãy ngay lập tức mang xe đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do hệ thống bơm nhiên liệu bơm thừa vào buồng nổ hoặc bugi đánh lửa không đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu.

Ngoài ra cũng có thể do hệ thống điện, cảm biến khí xả, cảm biến động cơ bị hư hỏng nên dẫn đến tình trạng sai lệch trong tỉ lệ hòa khí. Hoặc là do bugi quá dơ bẩn bởi bụi than trong quá trình đánh lửa hay dầu động cơ lọt vào buồng đốt.

Vô lăng của xe Mitsubishi Attrage rung lắc

Nếu bản cảm thấy vô lăng bị rung lắc nhiều hơn mức bình thường trong quá trình động cơ hoạt động ở trạng thái nghỉ thì đã đến lúc phải mang xế yêu đi kiểm tra, sửa chữa rồi đấy. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận những rung động được truyền từ vô lăng đến tay của người lái để phân biệt mức độ hư hỏng của nó. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là bugi không hoạt động, mất áp suất động cơ và tỉ lệ xăng gió bị sai lệch. Nếu dấu hiệu rung lắc kéo dài thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả như khởi động xe khó khăn, máy nổ giật cục, xe vận hành không êm ái và gia tăng mức độ tiêu hao nhiên liệu gấp nhiều lần so với bình thường.

Mitsubishi Attrage

Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn nhận thấy xe Mitsubishi Attrage của mình có những dấu hiệu này thì hãy mang xe đi kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác trong quá trình điều khiển xe nhé.Mitsubishi Mirage

Liên quan