Đặt Lên Bàn Cân Mitsubishi Triton 2019 Và Ford Ranger

11/07/19 - Nguyễn Kiều Anh - 438
mitsubishi

dat-len-ban-can-mitsubishi-triton-2019-va-ford-ranger

Trong phân khúc dòng xe bán tải tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger luôn luôn là một cái tên thực sự nổi bật. Chúng phổ biến đến nỗi mà khi nhắc đến những dòng xe bán tải được ưa thích nhất, người ta ngay lập tức nghĩ đến Ford Ranger.

Thế nhưng thương hiệu Mitsubishi Motors khi tung ra siêu phẩm Mitsubishi Triton 2019 cũng phải có những lợi thế nhất định để có thể cạnh tranh với dòng xe đình đám này. Đã bao giờ bạn thử đặt lên bàn cân hai loại xe để biết được những sự hơn thua giữa chúng chưa? Cùng theo dõi bài viết này nhé.

So sánh về giá – Mitsubishi Triton liệu có thắng thế?

Chúng ta sẽ đi ngay vào trọng tâm vấn đề được mọi khách hàng quan tâm nhiều nhất, đó chính là giá bán của 2 chiếc xe. Hiện nay, dòng xe bán tải Ford Ranger đang được niêm yết với mức giá trong khoảng 619 triệu đồng cho đến đắt nhất là 925 triệu.

Trong khi đó, Triton 2019 lại chỉ sở hữu vỏn vẹn 5 phiên bản với mức giá giao động từ 596 triệu cho đến 785 triệu đồng. Mẫu xe đắt nhất của dòng này được mang tên Mitsubishi Triton 4 x 2 MT với mức giá 785 triệu đồng.

Như thế về giá cả thương hiệu Mitsubishi Triton đang có lợi thế lớn hơn do mức giá thấp hơn so với đối thủ.

So sánh về ngoại thất

dat-len-ban-can-mitsubishi-triton-2019-va-ford-ranger

Điểm chung giữa 2 dòng xe đó chính là vẻ hầm hố và mạnh mẽ, phóng khoáng phù hợp với thông điệp của một chiếc xe bán tải có thể vượt mọi địa hình. Tuy nhiên, nếu như Mitsubishi Triton 2019 được đánh giá cao bởi thiết kế ngoại thất thực sự năng động nổi bật với lớp lưới tản nhiệt mạ chrome siêu hot, thì phần lưới tản nhiệt của Ford Ranger lại bị coi là quê mùa và có phần kém sắc hơn rất nhiều.

Về kích thước, Mitsubishi Triton duy trì một kích thước nhất quán cho toàn bộ các phiên bản thì Ford Ranger lại có sự linh hoạt khi thay đổi rất nhiều kích thước tùy vào từng phiên bản khác nhau. Thêm vào đó, Ford Ranger được thiết kế cản sau kiêm kệ bố trí hợp lý hơn so với phiên bản của Triton 2019. Cả hai bên bất phân thắng bại trong phương diện thiết kế ngoại thất của xe.

So sánh về nội thất

Đánh giá một cách công bằng thì cả 2 gã bán tải này đều ẩn chứa trong mình một không gian nội thất thật sự thoáng đãng và đầy tiện nghi. Nếu như Ford Ranger mang đến cảm giác như một chiếc sedan gầm cao với khoang hành khách khá rộng, thì Mitsubishi Triton 2019 lại làm cho hành khách cảm thấy choáng ngợp bởi khu vực ghế thực sự rộng rãi và êm ái, thoải mái suốt cả chuyến hành trình.

Về mặt tiện nghi, Mitsubishi Triton rõ ràng còn kém xa so với đối thủ Ford Ranger. Nhất là khi dòng xe này không được trang bị những thiết bị tiên tiến như công nghệ giải trí Sync được điều khiển bằng giọng nói – voice control. Đây là điều mà Triton 2019 hiện tại chưa thể đáp ứng được những tín đồ công nghệ trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, với mức giá rẻ thì những tiện nghi như ghế, màn hình, bảng taplo hiện đại cũng được Mitsubishi Motors khá quan tâm. Do đó, nếu như bạn hướng tới một dòng xe chỉ cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản thì Mitsubishi Triton hoàn toàn là sự lựa chọn thích hợp.

Nhìn chung, không khó để có thể nhận ra dòng xe nào có được sự nổi trội hơn. Tuy nhiên, với những người đơn thuần chỉ cần một chiếc xe vận hành êm mượt và các nhu cầu ở mức độ cơ bản, thì sử dụng Ford Ranger có vẻ như quá phí phạm. Hãy cân nhắc để có được sự lựa chọn phù hợp nhất bạn nhé.

Liên quan