Cồn có thể được sử dụng để làm sạch xe Mitsubishi Mirage 2020 của bạn không?

25/05/20 - Nguyễn Kiều Anh - 156
mitsubishi

Cồn có thể được sử dụng để làm sạch xe Mitsubishi Mirage 2020 của bạn không?

Câu trả lời là không, chất khử trùng cồn hoặc cồn xát thông thường có thể là sản phẩm tốt để khử trùng cơ thể và bề mặt nhiều đồ đạc trong gia đình, nhưng sẽ làm hỏng vật liệu được sử dụng để chế tạo nội thất của xe.

Sau khi chà xát chất khử trùng tay phần lớn được tạo thành từ cồn trên tay, bạn cảm thấy khô da rõ rệt. Đó là bởi vì cồn làm khô bất cứ thứ gì nó tiếp xúc.

con-co-the-duoc-su-dung-de-lam-sach-xe-mitsubishi-mirage-2020-cua-ban-khong

Vì nội thất Mitsubishi Mirage 2020 được tạo thành từ các vật liệu như da, nhựa, nhựa vinyl và polyurethane, sử dụng bất kỳ loại cồn nào để làm sạch các bề mặt này sẽ làm nhanh quá trình hao mòn của nó vì cồn làm khô da và nhựa vinyl trong khi loại bỏ lớp sơn bảo vệ và phơi bày các bề mặt trần của nó.

Tác hại khi lau bề mặt nội thất xe bằng cồn

Một phần khác sẽ bị hỏng nếu tiếp xúc với rượu là các đường viền sơn. Điều này bao gồm các bề mặt như bảng điều khiển và trang trí hiệu ứng gỗ. Rượu sẽ xóa sạch các hiệu ứng gỗ để lại các đốm hói trong khi các bề mặt màu đen của bảng điều khiển, tablo sẽ bị để lại các đốm và vết bẩn.

Trong khi chúng ta đang nói về gỗ, nếu xe của bạn có các thanh gỗ chính hãng, hãy chắc chắn rằng thậm chí không có một giọt cồn nào chạm vào bề mặt. Cồn sẽ tấn công sơn mài khiến nó bị nứt lộ ra bề mặt xốp của gỗ và khiến nó bị hư hại nhanh hơn.

Vậy, nếu chà xát cồn và các chất khử trùng khác không phù hợp để làm sạch nội thất xe hơi của bạn, bạn sử dụng gì để làm sạch xe hơi?

Nên sử dụng gì để vệ sinh xe hơi?

Xà phòng chuyên dụng và nước ấm là câu trả lời của bạn. Chỉ cần một hoặc hai giọt xà phòng vào chai xịt chứa đầy nửa chừng nước sẽ giúp bạn rất tốt trong việc làm sạch xe. Nếu điều này là không đủ, bạn luôn có thể chọn sử dụng xà phòng chống vi khuẩn.

Hãy chắc chắn nhắm mục tiêu các khu vực như tay lái, tay nắm cửa, màn hình giải trí và điều khiển điều hòa không khí của bạn. Đừng quên làm sạch ghế ngồi. Nếu xe của bạn có ghế bọc da, chỉ cần xịt xà phòng vào ghế và lau sạch bằng vải vi sợi. Điều tương tự cũng áp dụng cho ghế vải, hãy chú ý không xịt quá nhiều xà phòng lên vải vì nó sẽ khó khô.

con-co-the-duoc-su-dung-de-lam-sach-xe-mitsubishi-mirage-2020-cua-ban-khong

Một số xe ô tô cũng có bọc ghế có thể tháo rời để bạn có thể dễ dàng tháo vỏ bọc ghế và giặt trong máy giặt.Thực tế, nếu muốn giữ ghế xe tốt hơn bạn cũng có thể tự đặt may bọc ghế, tuy nhiên nên chọn những nơi đủ uy tín và có chất lượng tốt.

Nội thất ô tô  Mitsubishi Mirage 2020 của bạn là một trong những nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Vì vậy việc làm sạch mọi bề mặt trong xe là rất quan trọng, do đó, chúng tôi mong rằng bạn sẽ tranh thủ dọn dẹp xe của mình và chú ý  hơn khi chọn các chất làm sạch.

Liên quan