Có khắc phục được lỗi điều hòa trên xe Triton 2020 không?

31/12/19 - Nguyễn Kiều Anh - 249
mitsubishi

co-khac-phuc-duoc-loi-dieu-hoa-tren-xe-triton-2020-khong

Mitsubishi Triton 2020 đang là sản phẩm xe ô tô nhận nhiều quan tâm nhất hiện nay. Kể từ khi ra mắt, sản phẩm này của Mitsubishi luôn thu hút sự chú ý của khách chơi xe ô tô. Nên nhiều hoạt động và nguyên lý của xe khách hàng vẫn chưa nắm rõ. Một trong thiết bị trong xe ô tô được khách hàng quan tâm, đó chính là điều hòa ô tô. Hệ thống điều hòa trong xe không thể thiếu hoặc có lỗi bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái của người sử dụng.

Hệ thống điều hòa ô tô được hoạt động như thế nào?

Triton 2020 có hệ thống điều hòa hiện đại, tỏa nhiệt trong không gian của ô tô. Giúp khách hàng có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Điều hòa sẽ hoạt động khi xe khởi động. Chất làm lạnh sẽ ngưng tụ tại dàn nóng sau khi nén ở nhiệt cao. Chất sẽ chuyển tới phin lọc rồi phun vào giàn lạnh qua van tiết lưu rồi do tác động của quạt lồng làm cho không khí vào cabin và gas trở lại máy nén. Khi này không khí trong xe thoáng mát và thông thoáng hơn.

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa ô tô bị lỗi

Có nhiều nguyên do dẫn đến điều hòa ô tô Mitsubishi Triton 2020 của bạn bị lỗi. Mà lỗi thường gặp nhất chính là mọi người tận dụng chưa đúng cách do không bảo dưỡng thường xuyên hoặc có thể do quá tải, sử dụng quá lâu.

Cách khắc phục điều hòa ô tô bị lỗi

co-khac-phuc-duoc-loi-dieu-hoa-tren-xe-triton-2020-khong

Nếu điều hòa ô tô Triton 2020 của bạn có dấu hiệu kém mát hoặc gió yếu do giàn lạnh hệ thống chưa đạt mức tối ưu. Bên cạnh đó, lượng gió thổi từ giàn lạnh chưa đủ để điều hòa nhiệt độ xe.

Trong trường hợp này bạn cần nhanh chóng bỏ đi những đồ vật lẫn vào trong ống thông gió và vệ sinh lưới lọc gió. Hoặc phải đem xe của bạn ra hệ thống sửa chữa càng sớm càng tốt.

Với trường hợp xe Mitsubishi Triton 2020 của bạn có hiện tượng mát lúc đầu nóng lúc sau thì đây là do bạn đã sử dụng quá lâu nên giàn nóng bị bám bụi bẩn hay quạt làm mát của hệ thống đã bị hỏng.

Cách khắc phục sự cố này là bạn nên thường xuyên làm sạch giàn nóng. Nhưng bên cạnh đó, bạn nên tránh xịt những dung dịch có áp suất lớn lên tản nhiệt của giàn nóng.

Nếu xe Triton 2020 có mùi ga hoặc điều hòa trong xe của bạn không lạnh thì rất có khả năng hệ thống làm lạnh đã bị rò rỉ. Tình huống này bạn nên đưa xe của mình đến trung tâm sửa chữa để kịp thời kiểm tra, xử lý nhanh chóng để xe hoạt động trở lại.

Cuối cùng là với trường hợp điều hòa xe Mitsubishi Triton 2020 đóng ngắt thừng xuyên thì nguyên nhân là do áp suất gas trong hệ thống điều hòa xe ô tô đã vượt quá mức quy định.. Lúc này bạn cần mang xe đến trung tâm dịch vụ uy tín để được tư vấn, khắc phục.

Lỗi ở điều hòa trên xe ô tô là lỗi không thể tránh khỏi. Bởi vậy bạn cần tận dụng điều hòa đúng cách, chú ý kiểm tra bảo dưỡng hệ thống trên xe ô tô. Hy vọng thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn luôn có được một chiếc ô tô bền bỉ và an toàn.

Liên quan