Chia sẻ kinh nghiệm hay khi lái xe Mitsubishi Outlander đường dài ban đêm

03/11/16 - Nguyễn Kiều Anh - 1652
mitsubishi

Việc lái xe ban đêm tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn so với lái xe vào ban ngày bởi vì có nhiều trở ngại như tầm nhìn hạn chế, buồn ngủ, mất tập trung,….Vì vậy trước khi bắt đầu hành trình cần phải chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận để đảm bảo an toàn khi lái xe. Sau đây là một số kinh nghiệm hay khi lái xe Mitsubishi Outlander 2017 đi đường trường bạn đêm, mọi người cùng học hỏi nhé.

Kinh nghiệm sử dụng hệ thống đèn của xe Mitsubishi Outlander khi đi vào ban đêm

Lái xe Outlander 2.0 STD vào ban đêm thì hệ thống chiếu sáng chính là thiết bị quan trọng nhất. Vì vậy trước khi bắt đầu hành trình, bạn phải kiểm tra hệ thống đèn pha, đèn hậu,…cẩn thận. Xem chúng hoạt động tốt hay không, khoảng cách chiếu sáng là bao xa,…Bên cạnh đó, bạn nên vệ sinh hệ thống đèn sạch sẽ để đảm bảo độ sáng và tầm nhìn. Tốt nhất là điều chỉnh độ cao của đèn cho phù hợp với tốc độ của xe để đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

Mitsubishi Outlander

Nếu bạn đi đường cao tốc, có dải phân cách cao quá tầm của đèn ô tô thì nên sử dụng đèn pha để mở rộng tầm quan sát. Bạn đừng lo gặp phải vấn đề khi dùng đèn pha vì dải ngăn cách sẽ ngăn luồng sáng giữa 2 chiều xe. Còn với những đường cao tốc có dải phân cách thấp thì nên sử dụng đèn cốt để di chuyển. Mục đích của việc làm này là tránh gây chói mắt cho những phương tiện di chuyển ngược chiều. nếu đường thoáng thì có thể sử dụng đèn pha để quan sát nhưng đến khi thấy đèn của xe đi ngược chiều thì hãy chuyển về chế độ đèn cốt.

Khi cua xe, bạn không nên sử dụng đèn pha để tránh trường hợp xe đối diện cũng quên tắt đèn pha/ Hai đèn pha bật cùng lúc sẽ khiến cho người lái không nhìn rõ đường, hậu quả tệ nhất là hai xe sẽ đâm vào nhau. Nếu bạn muốn vượt lên trước thì không nên bám đuôi và sử dụng chế độ đèn pha mà bạn nên giữ khoảng cách an toàn và đá đèn để làm tín hiệu xin vượt.

Một số vấn đề cần lưu ý khi lái xe Mitsubishi Outlander vào ban đêm

Trước khi bắt đầu hành trình, bạn nên tìm hiểu về lộ trình mình sẽ đi vào ban đêm. Lái xe vào ban đêm, đa số mọi người thường lái với tốc độ cao nên rất khó nắm bắt bản chỉ dẫn đường vì thế dễ bị lạc. Hơn nữa, việc nắm rõ lộ trình có thể giảm bớt nhiều nguy hiểm không cần thiết trong quá trình lái xe. Điều đầu tiên cần phải tuân thủ khi lái xe ban đêm chính là giữ tốc độ vừa phải, ổn định để có thể dễ dàng xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra như gặp phải đoạn đường xấu hay có động vật chạy ngang đầu xe,….

Lái xe vào ban đêm thường gặp trời mưa hoặc sương đêm, để đảm bảo an toàn bạn nên giữ cho kính chắn gió, cửa sổ và gương chiếu hậu rõ tầm nhìn. Khi vệ sinh những chi tiết này, bạn không nên dùng giấy báo hoặc các loại vải bông bẩn để lau vì khó làm sạch, hạn chế tầm nhìn và chói mắt.

Mitsubishi Outlander

Một lời khuyên nữa là bạn nên điều chỉnh ánh sáng đèn taplo vừa đủ để đọc các thông số dễ dàng, không nên để đèn quá sáng hoặc quá mờ. Điều này khiến bạn mất tập trung, ảnh hưởng đến hiệu suất lái xe. Và trong quá trình lái xe không sử dụng điện thoại, tai nghe hay các thiết bị không liên quan.

Những cơn buồn ngủ chính là vấn đề lớn nhất khi lái Mitsubishi Outlander vào ban đêm. Để đảm bảo an toàn, bạn cần phải giữ tỉnh táo, tinh thần tốt để tập trung lái xe. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi, không thể tiếp tục được nữa thì hãy chọn một vị trí an toàn để nghỉ ngơi trong chốc lát. Nếu có người đi cùng thì đổi người lái chính là biện pháp hoàn hảo nhất.

Hy vọng một số kinh nghiệm này có thể giúp bạn lái xe Mitsubishi Outlander an toàn khi đi đường dài vào ban đêm.Mitsubishi Triton

Liên quan