Chia sẻ cách bảo quản Mitsubishi Outlander 2017 vào những ngày nắng nóng

02/11/16 - Nguyễn Kiều Anh - 1505
mitsubishi

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc và sinh hoạt của con người mà nó còn gây hại đến xế yêu của bạn. Nếu không muốn các chi tiết ngoại thất, nội thất và khả năng vận hành của Mitsubishi Outlander 2017  bị hư hỏng thì bạn nên học hỏi cách chăm sóc, bảo dưỡng ô tô vào mùa nắng nóng dưới đây.

Hạ nhiệt cho khoang máy của Mitsubishi Outlander 2017

Nhiệt độ cao trong những ngày nắng nóng có thể khiến cho các bộ phận làm từ nhựa, cao su trong khoang động cơ bị lão hóa nhanh chóng. Để tránh điều này, bắt buộc hệ thống tản nhiệt phải làm việc nhiều hơn để động cơ luôn mát. Muốn hệ thống tản nhiệt làm việc hiệu quả thì nó phải luôn sạch, không bị bám bẩn. Do đó hãy thường xuyên vệ sinh khoang máy. Có điều không được dùng vòi nước áp lực cao để làm sạch vì nước có thể thấm vào ECU hoặc làm chập các đường dây điện. Tốt nhất là dùng khăn ướt để lau.

Mitsubishi Outlander 2017

Tản nhiệt cho khoang lái của Mitsubishi Outlander 2017

Muốn giảm nhiệt độ trong xe Outlander 2.0 CVT, cách tốt nhất bạn nên hạ cửa sổ phía sau của bên phụ xuống. Sau đó đóng mở cửa chính bên tay lái nhiều lần để lùa hết khí nóng trong ra khỏi xe, không cần phải đóng quá chặt. Mặc dù máy lạnh có thể làm mát không gian bên trong xe nhưng không nên mở khi xe chưa nổ máy. Nếu bạn mở máy lạnh khi xe chưa nổ máy thì bình ác quy phải làm việc quá tải để máy lạnh có thể hoạt động tốt. Điều này khiến cho tuổi thọ của bình ác quy bị giảm và không đủ điện để khởi động xe. Do đó tốt nhất là mở cửa sổ và bật máy lạnh trước từ 3 đến 5 phút trước khi lên xe. Việc này không chỉ gia tăng tuổi thọ của xe mà còn bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Làm mát các chi tiết nhựa, cao su trên Mitsubishi Outlander 2017

Các chi tiết nhựa và cao su rất dễ bị tan chảy dưới cái nóng như thiêu đốt của mùa hè vậy nên khi đậu xe ngoài trời nắng bạn nên kéo cần gạt mưa lên. Vì nhiệt độ kính lái quá nóng sẽ làm cao su của gạt mưa nhanh chóng bị chai sần và mất khả năng làm sạch kính. Hơn nữa, ki di chuyển dưới trời nắng nóng, sau 45 hoặc 60 phút, bạn nên bật chế độ rửa kính một lần nhằm hạ nhiệt cho lớp cao su của cần gạt mưa và rửa sạch bụi bẩn bám trên kính lái, giúp bạn nhìn đường tốt hơn.

Mitsubishi Outlander 2017

Một điều cần phải lưu ý là luôn chuẩn bị chai dưỡng cao su và dưỡng lốp trong xe để phòng tránh nguy cơ nổ lốp xe khi di chuyển quá lâu dưới trời nắng nóng.

Giờ thì bạn đã biết cách chăm sóc và bảo dưỡng xe Mitsubishi Outlander 2017 dưới trời nắng nóng rồi phải không nào? Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được cho bạn.Mitsubishi Pajero Sport

Liên quan