Cách kiểm tra xe Triton 4X2 AT để chuẩn bị cho một chuyến đi dài

02/11/16 - Nguyễn Kiều Anh - 1792
mitsubishi

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh, trước khi bắt đầu mỗi chuyến đi dài, bạn nên kiểm tra xe Triton 4X2 AT và chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ quan trọng, cần thiết để phòng tránh các sự cố bất ngờ xảy ra. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng chuẩn bị cho hành trình sắp tới của mình nhé.

Kiểm tra lốp xe Triton 4X2 AT

Nếu Mitsubishi Triton của bạn đã sử dụng được một thời gian dài nhưng bạn vẫn chưa thay lốp lần nào thì tốt nhất bạn nên thay lốp mới để phòng tránh những sự cố bất ngờ trên đường đi. Nếu xe bạn mới thay lốp gần đây hoặc lốp vẫn còn đảm bảo tuổi thọ thì bạn nên tiến hành kiểm tra áp suất lốp.

Triton 4X2 AT

Không nên để lốp quá căng vì nó có thể bị nổ khi bạn chạy với tốc độ cao hoặc trời nắng nóng. Lốp xe cũng không thể quá xẹp vì sẽ không đạt hiệu quả sử dụng như mong muốn. Ngoài việc tiến hành kiểm tra thì bạn nên chuẩn bị lốp dự phòng cho xe của mình. Và đừng quên chuẩn bị thêm các vật dụng cần thiết để phục vụ cho việc thay lốp xe khi cần nhé.

Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng của Triton 4X2 AT

Bạn cần phải kiểm tra cẩn thận hệ thống đèn chiếu sáng trước khi bắt đầu chuyến đi đường dài. Khi lái xe vào ban đêm, ánh sáng rất quan trọng. Nó giúp bạn quan sát mặt đường và tình hình xe lưu thông trên đường để có thể đưa ra quyết định đúng đắn và kịp thời trong quá trình điều khiển xe. Hơn nữa, nó còn giúp các phương tiện khác nhận thấy xe của bạn để tránh va chạm. Khi lái xe trong đềm mà đèn không sáng hoặc ánh sáng không đủ sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều đến sự an toàn của bạn. Trong quá trình kiểm tra nếu nhận thấy hệ thống đèn chiếu sáng có vấn đề thì hãy sửa chữa ngay lập tức hoặc thay  mới nếu thấy cần thiết.

Kiểm tra dầu của xe Triton 4X2 AT

Thể tích và chất lượng của dầu ảnh hưởng nhiều đến quá trình hoạt động của động cơ. Muốn động cơ xe Triton 4X2 AT hoạt động êm ái, trơn tru thì trước khi bắt đầu chuyến đi đường dài, hãy kiểm tra lại dầu nhé.

Triton 4X2 AT

Không chỉ nên kiểm tra dầu bạn còn cần phải xem xét nước làm mát. Bạn phải đảm bảo mực nước làm mát trong bình nước luôn nằm giữa vị trí full và low. Nếu mực nước làm mát thấp hơn low thì hãy châm thêm cho đến mức quy định.

Kiểm tra giấy tờ xe Triton 4X2 AT

Để chuyến đi diễn ra thuận lợi và suôn sẻ như mong muốn, trước khi đi, bạn nên kiểm tra cẩn thận để xem mình có mang đầy đủ các loại giấy tờ xe cần thiết hay chưa. Cụ thể là giấy phép lái xe, bảo hiểm,…và phải đảm bảo rằng những loại giấy tờ này vẫn còn thời hạn sử dụng.Mitsubishi Attrage

Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết trước khi bắt đầu chuyến đi đường dài. Chúc bạn lái xe an toàn.

Liên quan