Cách kiểm tra lốp xe Mitsubishi Outlander 2020

31/12/19 - Nguyễn Kiều Anh - 615
mitsubishi

cach-kiem-tra-lop-xe-mitsubishi-outlander-2020

Mitsubishi Outlander 2020 được thiết kế với trang thiết bị hiện đại nhất. Bên cạnh đó Outlander 2020 thể hiện được sự sang trọng, khỏe khoắn, mạnh mẽ. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bàn đọc bài viết vô cùng bổ ích đó chính là cách kiểm tra lốp xe Outlander 2020 để tránh các trường hợp không may có thể xảy ra.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo ở bài dưới đây nhé.

Kiểm tra lốp xe ô tô đúng cách và an toàn

Gai lốp xe

Kiểm tra gai lốp xe Mitsubishi Outlander 2020 hơ bởi phần gai lốp thiết kế có khả năng dẫn nước khi hoạt động. Giúp bánh xe tăng độ ma sát và độ bám.

Khi gai lốp xe đạt đến độ sâu là nhỏ hơn 1.6mm thì bạn nên thay lốp xe mới nhằm đảm bảo an toàn.

Theo dõi số quãng đường xe đã chạy

Tùy từng loại lốp từng hãng khác nhau sẽ có quy định về km khác nhau. Dựa vào thực tế, địa hình, môi trường mà tuổi thọ của lốp xe được lâu hay ít. Môi trường điều kiện càng xấu thì tuổi thọ lốp sẽ ngắn đi nhiều.

Độ sâu của rãnh trên lốp xe

Với mỗi lốp xe các hãng khác nhau sẽ có tiêu chuẩn về độ mòn thuộc phía rãnh chính. Độ sâu an toàn là là 1.6mm, nếu độ sâu này bị nhỏ hơn thì có nghĩa là đã đến lúc bạn nên thay lốp xe mới.

Khuyết điểm trên bề mặt lốp xe

Trường hợp làm lốp xe có thể bị nổ bất ngờ như lốp xe bị phồng, bị bong tróc trên mặt lốp. Nếu bạn thấy dấu hiệu này xuất hiện nhiều trên lốp xe Outlander 2020 của mình thì bạn thay mới.

Thanh báo độ mòn của lốp và kiểm tra độ năng tay vô lăng

cach-kiem-tra-lop-xe-mitsubishi-outlander-2020

Nếu bạn mới mua xe Mitsubishi Outlander 2020 thì lốp xe còn mới sẽ khiến bạn khó có thể nhận ra  để nhìn thấy. Chỉ khi lốp xe bị mòn tới một giới hạn nhất định thì bạn mới thấy được thanh báo động độ mòn. Tất nhiên khi đấy là bạn phải thay lốp xe mới cho xe của mình.

Khi xe còn mới thì điều khiển vô lăng là chuyện nhẹ nhàng nhưng qua một thời gian, bạn thấy độ nặng của vô lăng kèm sự rung lắc bất thường nghĩa là do bề mặt lốp bị mòn không đều. Có nghĩa là bạn nên tiến hành đi cân vỏ xe để đảm bảo được an toàn khi lái xe.

Sau khoảng 5 – 6 năm thì bạn nên thay lốp xe nếu bạn đi trong điều kiện bình thường. Tốt hơn là bạn nên kiểm tra liên tục để đảm bảo được an toàn.

Check áp suất lốp ô tô

Một một thương hiệu, một loại xe sẽ có mức áp suất lốp cho phép. Dựa theo thông số của nhà sản suất để thực hiện bơm hơi lốp xe.

Kiểm tra áp suất trên thành lốp xe

Đối với xe ô tô Outlander 2020 mới thì điều này không quan trọng lắm nhưng bạn nên kiểm tra thông số áp suất trên thành lốp ô tô. Mức áp suất trên thành lốp là mức áp suất tối đa mà loại lốp bạn có thể chịu. Tùy từng hãng xe có số áp suất khác nhau.

Áp suất ghi trên bệ cửa của xe

 Nhà sản xuất sẽ ghi áp suất trên bệ cửa nên bạn có thể dễ dàng theo dõi thông số. Nhưng trên thực tế áp suất của xe còn phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa hoặc số người trên xe, áp suất quy định chung sẽ là 10 – 15%.

Áp suất theo mùa

Bạn sẽ khó nhìn bằng mắt thường vì lốp xe Mitsubishi Outlander 2020 sẽ mỏng hơn theo thời gian. Nhất là khi nhiệt cao ở mùa hè bạn sẽ phải bơm lốp xe non hơn khi vào mùa đông thì lốp xe bơm ở áp suất vừa đủ. Kiểm tra áp suất lốp xe mỗi tháng hoặc khi nào nhiệt thay đổi là điều cần thiết và nên làm.

Nếu xe của bạn là xe mới hoặc vì lý do nào đó mà không di chuyển thì bạn cũng phải kiểm tra bởi áp suất của lốp cũng sẽ bị thay đổi. Thường xuyên điều chỉnh cho phù hợp là cách đảm bảo an toàn tốt nhất cho bạn và xe của bạn.

Hy vọng thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bạn luôn được an toàn khi sử dụng xe ô tô trên mọi con đường nhé.

Liên quan