Cách đơn giản để bảo vệ sơn xe Mitsubishi Outlander 2020

26/12/19 - Nguyễn Kiều Anh - 412
mitsubishi

cach-don-gian-de-bao-ve-son-xe-mitsubishi-outlander-2020

Mitsubishi Outlander 2020 ngay từ khi ra mắt đã được rất nhiều khách hàng quan tâm và đón nhận. Mẫu xe này của Mitsubishi đang làm khách hàng “điên đảo” trên thị trường ô tô nhờ có thiết kế bắt mắt, thiết kế hiện đại và giá thành phải chăng.

Bởi vậy, nếu bạn sở hữu xe này thì đó là một điều may mắn chính vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách bảo vệ sơn xe Outlander 2020 luôn được như mới nhé.

Nguyên do khiến lớp sơn của xe ô tô bị tróc

Có rất nhiều nguyên do làm cho sơn xe ô tô của bạn bị tróc từ yếu tố khách quan đến chủ quan. Có thể theo thời gian lớp sơn bị ăn mòn hay do xe để dưới trời mưa hay trời nắng quá nhiều hoặc do tác động từ môi trường hàng ngày cũng có thể làm bong tróc lớp sơn xe ô tô của bạn.

Nếu bạn muốn bảo vệ lớp sơn Mitsubishi Outlander 2020 của mình luôn được như mới thì nên chú ý nhiều hơn. Nguyên nhân trên có thể mang đến tác hại trực tiếp đến lớp sơn sang trọng trên xe ô tô yêu thích của bạn.

Một số cách bảo vệ sơn xe ô tô

Duy trì, thường xuyên vệ sinh  xe

Bạn tránh việc đợi xe Outlander 2020 của mình quá bẩn rồi mới đi rửa. Bởi nhiều lớp bụi bẩn để lâu sẽ ảnh hưởng tới lớp sơn trên xe ô tô. Trong quá trình rửa xe thì bạn nên biết xà phòng rất dễ bám vào lớp sơn xe. Và nên tránh rửa xe kho máy xe còn nóng. Nếu rửa máy vẫn nóng thì bạn cũng cần tránh chất tẩy hoặc việc tận dụng thiết bị hỗ trợ quá mạnh. Nếu bạn làm vậy sẽ dẫn đến hư tổn lớp sơn xe. Gây đến dễ bong tróc hoặc trầy xước sơn xe.

Sử dụng sơn bóng đúng cách

Việc sử dụng sơn bóng cho xe ô tô nên hạn chế, mặc dù dùng sơn bóng có thể giúp xe ô tô của bạn trông được mới và sáng hơn nhưng nó lại có mặt trái là khiến cho xe của bạn dễ phá vỡ lớp sơn nguyên bản của nó.

Đa phần sơn bóng đều chứa hợp chất có hại tới lớp sơn nguyên bản. Hơn nữa sơn bóng quá nhiều rất dễ khiến mất lớp phủ bảo vệ, từ đó khiến màu xe ô tô của bạn nhanh bị phai.

Nếu bạn mong muốn màu sơn xe Mitsubishi Outlander 2020 của mình được bóng loáng thì bạn có thể lựa sáp chuyên dụng đánh bóng ô tô. Sử dụng chúng sẽ bảo vệ sơn xe ô tô của bạn. Bởi sáp chuyên dụng rất ít các chất mài mòn. Nhưng về cơ bản vẫn có phần hạn chế là  có thể tích nhiều qua thời gian, làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài của xe nếu dùng quá nhiều sáp vì vậy vẫn nên khuyên chủ xe nên hạn chế điều này.

Dùng sai loại khăn để lau xe

cach-don-gian-de-bao-ve-son-xe-mitsubishi-outlander-2020

Dùng sai loại khăn để lau sẽ là nguyên nhân dễ gặp nhất khiến tổn hại đến màu sơn xe. Chúng sẽ  khiến xuất hiện hàng ngàn vết xước xuất hiện quanh thân vỏ xe. Nếu xe bạn màu tối chắc chắn bạn sẽ rất dễ để thấy các vết xước này.

Việc chọn khăn lau cũng rất quan trọng. Chưa chắc loại khăn mềm đã có tác dụng tốt. Dù nếu cầm bạn sẽ thấy khăn khá mềm tuy vậy nếu khăn lau xe bằng loại khăn sợi thông thường khả năng để lại vết xước trên Outlander 2020 rất cao.

Tránh để xe ngoài trời nắng thường xuyên

Hạn chế để xe ngoài trời nắng là cách bảo vệ xe bạn tốt nhất. Bạn nên tận dụng tối đa nơi bóng mát nếu cần dừng xe lại. Bởi nắng mặt trời khiến lớp sơn xe giảm đi màu nguyên bản. Đây cũng chính là nguyên do dẫn đến việc hư tổn lớp sơn xe ô tô.

Một yếu tố cũng vô cùng khách quan khi bạn để xe ngoài trời chính là trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ rất hiếu động đi qua lại sẽ dễ dàng để lại dấu vết trên thân xe. Vì vậy, không tránh khỏi việc vô tình trẻ nhỏ làm xước lớp xe của bạn.

Để giữ được lớp sơn xe như mới thực tế là việc khá khó khăn. Chính vì vậy bạn nên chú ý nhiều hơn để xe Mitsubishi Outlander 2020 của mình luôn được như mới.

Liên quan