Cách bảo dưỡng Mitsubishi Pajero Sport 2020 mới mua đúng cách và hiệu quả nhất

25/12/19 - Nguyễn Kiều Anh - 268
mitsubishi

cach-bao-duong-mitsubishi-pajero-sport-2020-moi-mua-dung-cach-va-hieu-qua-nhat

Nếu bạn mới sở hữu cho mình chiếc xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Vì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo dưỡng xe ô tô mới mua đúng cách và hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ở bài dưới đây nhé.

Cách bảo dưỡng xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 mới mua hiệu quả

Pajero Sport 2020 được trang bị bằng thiết bị hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu cùng với thiết kế sang trọng. Để xe của bạn được bền bỉ và vận hành tốt hãy chăm sóc xe một cách đúng khoa học ngay từ lúc mới mua.

Bảo dưỡng động cơ xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 sau 3.000km – 5.000km

Tùy vào từng hãng xe sẽ quy định về thời gian bảo dưỡng khác nhau. Tuy nhiên mức bảo dưỡng lần đầu thường sẽ rơi vào khoảng từ 3.000km đến 5.000km. Tương đương từ 3 – 6 tháng sử dụng xe. Tính từ khi xe hoạt động lần đầu tiên.

Là lần bảo dưỡng xe lần đầu, bạn nên đưa xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 tới trung tâm thay vì tự bảo dưỡng. Đây chính là bước đầu tiên quyết định việc hoạt động lâu dài của xe được bền và đảm bảo. Chính vì vậy bạn không nên chủ quan cho lần bảo dưỡng lần đầu này.

Thay dầu và hệ thống lọc dầu xe Mitsubishi Pajero Sport 2020  sau 5.000 – 10.000km

Đối với xe ô tô mới mua thì nên thay dầu động cơ xe sẽ được thực hiện sau 5.000km đầu tiên.

Đối với trường hợp xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 của bạn vận hành khoảng 20 – 30km một ngày thì mốc thời gian này là khá chính xác. Ngược lại, nếu xe của bạn chỉ di chuyển dưới 20km một ngày thì nên thay dầu với mức thời gian sớm hơn. Bởi xe hơi hoạt động ít hơn thì lượng dầu tồn đọng sẽ nhiều hơn. Theo thời gian có thể bị vón cục. Làm ảnh hưởng tiêu cực tới động cơ. Chính vì vậy cần thay dầu sớm nếu xe Pajero Sport 2020 hoạt động nhiều.

Thay dầu phanh xe Mitsubishi Pajero Sport 2020  sau 2 năm

cach-bao-duong-mitsubishi-pajero-sport-2020-moi-mua-dung-cach-va-hieu-qua-nhat

Hệ thống phanh giữ vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của xe ô tô. Mitsubishi Pajero Sport 2020 có hệ thống phanh xe đảm bảo, an toàn. Nhưng bạn cũng cần kiểm tra hệ thống này định kỳ. Để có thể chắc chắn rằng phanh không quá mòn.

Bên cạnh đó, việc thay dầu phanh là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Đối với xe ô tô Pajero Sport 2020 mới mua, bạn chỉ cần kiểm tra và thay dầu phanh sau 2 năm sử dụng. Đây là lưu ý khá quan trọng mà ý chủ xe nào biết.

Kiểm tra nắp thùng xe và bên trong không gian buồng xe

Bên cạnh việc kiểm tra, bảo dưỡng ô tô định kỳ, bạn cần chú ý, quan tâm tới thùng máy và bên trong buồng máy.

Nhiều trường hợp vật thể cứng rơi vào phía bên trong buồng máy. Sự cố này sẽ khiến động cơ xe ô tô gặp tổn hại, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành xe. Do vậy, trước khi khởi động xe, bạn nên kiểm tra bên trong buồng máy.

Thay dầu hộp số sau 50.000km

Dầu hộp số là có cấu trúc phức tạp, do đó nhiều hãng xe sẽ qui định loại dầu hộp số riêng. Sau 50.000km, bạn nên thay dầu hộp số xe mới. Tuy nhiên cần thay đúng loại dầu thích hợp mà hãng xe đã qui định.

Tóm lại, việc ghi nhớ và nắm bắt số kilomet mà xe đã di chuyển là điều rất cần thiết đối với những chiếc ô tô mới. Bảo dưỡng kịp thời, đúng cách sẽ giúp xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 của bạn hoạt động hiệu quả và bên hơn. Đồng thời đảm bảo an toàn cho chuyến hành trình trên mọi con đường.

Liên quan