Các mốc thời điểm bảo dưỡng cho xe Mitsubishi Outlander 2020

08/05/20 - Nguyễn Kiều Anh - 382
mitsubishi

Cùng với việc sử dụng xe Mitsubishi Outlander 2020 là việc bảo dưỡng các bộ phận quan trọng của xe. Dưới đây là một số  lưu ý bảo dưỡng một số bộ phận quan trọng của Mitsubishi Outlander 2020.

Bảo dưỡng động cơ ô tô Mitsubishi Outlander 2020 thông thường sau 3 đến 6 tháng tận dụng hay chạy được 3.000 km hoặc tùy vào thực trạng sử dụng xe mà của mỗi khách hàng. Thay dầu phanh Mitsubishi Outlander 2020 nên được thực hiện sau 2 năm sử dụng để hệ thống phanh hoạt động tốt hơn.

cac-moc-thoi-diem-bao-duong-cho-xe-mitsubishi-outlander-2020

Bảo dưỡng hệ thống làm mát giải nhiệt động cơ thông thường nên được làm sau khoảng 2 đến 3 năm sử dụng. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát này để kịp thời phát hiện ra những vấn đề như bình làm mát bị cạn hoặc cặn hoặc rò rỉ…

Bảo dưỡng hệ thống trợ lực lái điện xe Mitsubishi Outlander 2020 nên được thực hiện sau khi xe ô tô đã thực hiện được quãng đường 50.000 km nhằm mục đích tăng tuổi thọ cho xe.

cac-moc-thoi-diem-bao-duong-cho-xe-mitsubishi-outlander-2020

Thay dầu hộp số sàn xe Mitsubishi Outlander 2020 nên được kiểm tra và thay mới sau quãng đường khoảng 50.000 km và nên thực hiện tại các cơ sở chính hãng hoặc uy tín tránh dầu số kém chất lượng  ảnh hưởng đến tuổi thọ xe cũng như độ an toàn cho người dùng.

Thay dầu hộp số tự động xe Mitsubishi Outlander 2020  cũng tương tự nhưng thời gian có thể sau hộp số sàn tức thời điểm sau khi xe chạy từ 70.000 – 80.000km thậm chí khoảng từ 8 – 10 năm đối với những người ít dùng.

Cần gạt nước tuy là một bộ phận nhỏ nhưng quan trọng trong xe vì nó  chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi môi trường . Nếu không bảo dưỡng thường xuyên sẽ gây hỏng hóc ảnh hưởng đến quá trình di chuyển xe đặc biệt khi gặp trời mưa, sương dày. Thời gian được khuyên bảo dưỡng cần gạt cứ 6 tháng 1 lần.

Lọc gió động cơ Mitsubishi Outlander 2020 nên được thay sau quãng đường từ  30.000 đến 40.000 km giúp xe hoạt động hiệu quả, bền và tránh việc tiêu hao nhiều nhiên liệu. Bảo dưỡng và thay thế bugi nên được thực hiện sau 30.000 đến 40.000 km hoặc sau 2 năm sử dụng do đây là bộ phận rất dễ bị hao mòn.

cac-moc-thoi-diem-bao-duong-cho-xe-mitsubishi-outlander-2020

Lốp xe Mitsubishi Outlander 2020 khá quan trọng và cần chú ý bảo dưỡng. Tuy nhiên đây là bộ phận khó có thể nói chính xác thời điểm cần bảo dưỡng do tùy thuộc vào địa hình, tần suất sử dụng hay chất lượng lốp…. Đôi khi có chủ xe phải thay lốp sau vài ngày, vài tuần do lái ẩu và gặp đường xấu hoặc bị dính đinh tặc nhưng cũng có chủ xế phải thay sau 4 đến 5 năm do ít dùng. Nhìn chung chủ xe nên chủ động kiểm tra áp suất lốp hạn chế để lốp non hơi gây ra mòn lốp , trượt bánh, nổ lốp khi đang đi xe rất nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Trên đây là một số bộ phận quan trọng cần bảo dưỡng của xe Mitsubishi Outlander 2020. Chúng tôi mong rằng các bạn có thể bảo dưỡng đúng cách giúp xế yêu của bạn luôn hoạt động tốt nhất. Nhìn chung, đó đều là những hướng khá đơn giản và cũng dễ thực hiện. Tuy nhiên đây đều là những việc sẽ hỗ trợ bạn cực kỳ tốt nhằm giúp bảo vệ, giữ xe được tốt nhất.

Liên quan