Bí quyết lái xe Mitsubishi Attrage an toàn trong mùa mưa bão

14/11/16 - Nguyễn Kiều Anh - 1363
mitsubishi

Lái xe khi trời mưa, độ khó và sự nguy hiểm gia tăng nhiều lần. Nguyên do là vì tầm nhìn bị hạn chế, mặt đường trơn trợt, ngập nước,… Những điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến người lái cũng như quá trình hoạt động của xe. Vậy làm sao để lái xe Mitsubishi Attrage: https://mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-attrage/ hiệu quả và an toàn trong mùa mưa? Hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những mối đe dọa thường gặp khi lái xe Mitsubishi Attrage vào mùa mưa

Khi lái xe Mitsubishi Attrage CVT: https://mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-attrage/attrage-cvt/ trong điều kiện trời mưa, màn nước mưa cứ cứ tuôn trào tới tấp trước đầu xe khiến cho tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng đến việc quan sát mặt đường và tình hình các phương tiện khác đang lưu thông trên đường. Hơn nữa, nước mưa sẽ tạo nên một lớp chắn giữa bánh xe và mặt đường. Lớp chắn này làm giảm lực bám của bánh xe lên bề mặt đường, gia tăng nguy cơ mất lái trong quá trình điều khiển xe. Nguy hiểm càng gia tăng khi bạn điều khiển xe đi qua vũng nước sâu, xe ngập nước sẽ dẫn đến tình trạng thủy kích và bị hư hỏng nặng nề, khó có thể khắc phục,…Còn rất nhiều mối nguy hiểm đe dọa đến sự an toàn của bạn khi lái xe trong điều kiện trời mưa.

Mitsubishi Attrage

Biện pháp đảm bảo an toàn khi lái xe Mitsubishi Attrage trong trời mưa

– Trước khi vận hành xe, bạn phải thường xuyên kiểm tra nước rửa kính. Việc này đơn giản nhưng nếu không chú ý thực hiện sẽ dẫn đến tình trạng nước rửa kính khô hạn dẫn đến cần gạt không thể rửa sạch các mảng bám trên kính lái. Từ đó khiến tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng nhiều đến việc quan sát mặt đường và tình hình giao thông khi điều khiển tay lái.

– Khi trời mưa nên căn cứ vào lưu lượng nước hoặc thời gian mưa để chọn chế độ hoạt động của cần gạt nước cho phù hợp. Hệ thống gạt mưa của xe Mitsubishi Attrage làm việc ở 2 chế độ: liên tục hoặc có thời gian nghỉ. Nút điều khiển gạt nước được tích hợp ở bên phải hoặc bên trái của vô lăng, đối diện với núm điều khiển chỉnh đèn xi nhan.

Mitsubishi Attrage

– Để đảm bảo an toàn khi điều khiển xe trong trời mưa bạn nên lái với tốc độ ổn định, càng chậm càng tốt và giữ khoảng cách hợp lý với xe đang lưu thông  phía trước. Tốt nhất là không nên tăng tốc đột ngột hoặc phanh gấp để phòng tránh tình trạng mất lái do lực bám giữa lốp xe và mặt đường bị giảm.

– Khi trời mưa tầm nhìn bị hạn chế, khó có thể quan sát được mặt đường và các xe đi phía trước hoặc xe đi ngược chiều vì vậy hãy bật đèn đờ mi hoặc đèn chiều gần để nâng cao tầm nhìn.

Hy vọng những bí quyết lái xe Mitsubishi Attrage MT: https://mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-attrage/attrage-mt/ an toàn trong mùa mưa bão trên đây có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn lái xe an toàn!

Liên quan