Bảo vệ xe hơi như thế nào trong những ngày mưa

17/06/20 - Nguyễn Kiều Anh - 339
mitsubishi

Với bất kể chiếc xe nào cũng vậy, không chỉ với Outlander 2020, việc bạn cần chú ý để bảo vệ, giữ gìn xe luôn là điều rất quan trọng trong việc giữ độ bền cho xe. Dĩ nhiên, việc xe sẽ gặp vấn đề khi đi lại là điều bạn sẽ rất khó để tránh khỏi, bởi do ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố bên ngoài như thời tiết, khí hậu hay các phương tiện, vật cản đều có nguy cơ gây hại cho xe.

Ngoài các nguyên do bất khả kháng mà bạn chẳng thể tránh được, vẫn có khá nhiều những lưu ý mà bạn cần biết để giữ độ bền cho xe, hạn chế hư hỏng không đáng có. Và một trong những điều kiện rất dễ làm hư hỏng xe mà bạn rất hay gặp là trời mưa.

Thời tiết đợt này đang mưa khá nhiều nên chúng tôi tin rằng bạn nên chú ý hơn trong việc đi lại để giữ xe được tốt nhất.

Tránh để xe quá lâu bên ngoài trời mưa

Việc bạn để xe Mitsubishi Outlander 2020 quá lâu khi trời mưa cũng nằm trong số các nguyên do dễ dẫn tới hư hỏng xe, đặc biệt là với sơn xe. Nước mưa khi đọng lại trên xe quá lâu rất hại tới sơn xe, bạn sẽ không thấy được tác hại ngay lập tức nhưng lâu dần sơn xe cũng sẽ mờ đi, mất đi độ bóng, mới ban đầu.

bao-ve-xe-hoi-nhu-the-nao-trong-nhung-ngay-mua

Do vậy, nếu để xe quá lâu dưới mưa, bạn nên rửa lại xe hoặc có thể lau khô xe để hạn chế phần nào tác hại.

Không để nước mưa rỉ vào trong

Bên ngoài xe Outlander 2020 hay lớp sơn xe là một phần, nội thất mới là không gian mà bạn cần hạn chế hết mức việc tiếp xúc với mưa. Nước mưa đôi khi sẽ rò rỉ vào trong nếu lớp lót trên cửa đã quá cũ hoặc do bạn chưa đóng kín cửa xe.

Để hạn chế điều này, bạn nên chú ý đóng kín cửa mỗi khi ra ngoài. Chú ý sửa hoặc thay phần lót cao su nếu chúng đã mòn hoặc hư hỏng. Ngoài ra, để tránh việc nước đọng lại nội thất, bạn cũng nên chuẩn bị thảm lót sàn để khi đi từ ngoài vào tránh nước mưa đọng vào sàn xe hoặc làm ẩm sàn xe.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh lại nội thất khi đi ngoài trời mưa quá nhiều, vì việc đi ra vào xe khi trời mưa sẽ dễ làm nội thất ẩm hoặc xuất hiện nấm mốc. Nếu bạn muốn không gian thoáng hoặc tránh mùi ẩm mốc, bạn có thể đặt các loại tinh dầu hay thảo mộc để giúp không gian thơm hơn.

Tránh đi vào các đường ngập

Điều tối kỵ khi đi xe hơi là bạn nên tránh đi vào những con đường ngập bởi khi nước ngập sâu, chúng rất dễ làm xe chết máy hoặc làm rò rỉ nước vào bên trong. Trong trường hợp nếu xe chết máy khi đi qua những đoạn ngập sâu, bạn nên gọi cứu hộ và nên bảo dưỡng, kiểm tra lại để tránh hư hỏng.

Nhìn chung, với xe hơi, việc phải đối mặt với những vấn đề là khá dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn nên học và tìm hiểu những cách đối mặt để luôn hỗ trợ việc đi xe được trơn tru và ổn định nhất, tránh hư hỏng không đáng có.

Liên quan