Bạn cần làm gì nếu để xe Mitsubishi Triton quá lâu mà không sử dụng đến?

28/05/20 - Nguyễn Kiều Anh - 244
mitsubishi

Xe hơi thực tế hiện tại vẫn luôn được coi là tài sản có giá trị khá cao. Do đó, khi mua, việc mọi người luôn chú ý để bảo vệ xe là điều khá hiển nhiên. Tuy nhiên, đôi khi sẽ có khoảng thời gian mà bạn không tận dụng thường xuyên hoặc để xe một chỗ khá lâu. Quá trình này sẽ không làm xe bạn hỏng ngay nhưng nó cũng phần nào ảnh hưởng đến xe, vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý sau đây mà bạn có thể tận dụng để giúp bảo vệ xe Mitsubishi Triton 2020 của mình tốt hơn

Lái xe xung quanh để làm nóng động cơ

ban-can-lam-gi-neu-de-xe-mitsubishi-triton-qua-lau-ma-khong-su-dung-den

Đây là lời khuyên mà chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều và đây cũng là việc làm đơn giản và cơ bản nhất bạn có thể làm. Chúng tôi khuyên bạn nên khởi động xe ít nhất một lần một tuần và lái xe quanh khu phố nếu bạn không cần đi đâu quá xa.

Bạn sẽ cần phải lái xe xung quanh như vậy bởi vì xe sẽ cần làm nóng chất lỏng động cơ. Nếu không, xe của bạn bạn sẽ chỉ tiêu hao pin nhiều hơn và bạn sẽ thấy mình phải đối mặt nhiều vấn đề khác.

Không rút phích cắm pin của xe

Chắc chắn, việc rút phích cắm pin để tránh hao pin không cần thiết trên một chiếc xe cũ là hoàn toàn tốt, nhưng trên một chiếc xe hiện đại và mới như Triton 2020, việc tháo pin sẽ thiết lập lại thiết bị điện tử của xe và tạo ra rắc rối khiến bạn mất thời gian hơn khi lái xe trở lại.

Kiểm tra áp suất lốp

ban-can-lam-gi-neu-de-xe-mitsubishi-triton-qua-lau-ma-khong-su-dung-den

Mặc dù không cần quá thường xuyên nhưng nếu có điều kiện ra ngoài, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra áp suất lốp xe của bạn.

Kiểm tra các chi tiết hao mòn

ban-can-lam-gi-neu-de-xe-mitsubishi-triton-qua-lau-ma-khong-su-dung-den

Thời điểm bạn không chạy xe thường xuyên sẽ là thời điểm tốt để kiểm tra sự hao mòn của bộ phận xe hơi. Bạn không cần phải chú ý tới các chi tiết kỹ thuật khó khăn, thay vào đó, bạn có thể chú ý tới  các bộ phận như bóng đèn xung quanh xe và kiểm tra mức chất lỏng – dầu động cơ, tay lái trợ lực, chất làm mát, máy rửa kính chắn gió, v.v.

Kiểm tra rò rỉ bằng cách rải tờ báo hoặc giấy dưới xe trong vài ngày, nếu tờ báo/ giấy bị ẩm và xuất hiện các chất lỏng như dầu, xăng, bạn nên kiểm tra càng sớm càng tốt.

Giữ xe của bạn sạch sẽ nếu xe của bạn để ngoài trời

Nếu xe của bạn đang đỗ ngoài trời, hãy luôn đảm bảo rằng xe sạch sẽ, được che bạt đầy đủ. Đôi khi mưa, nắng hoặc những tác động bên ngoài cũng khiến xe cũ đi.

ban-can-lam-gi-neu-de-xe-mitsubishi-triton-qua-lau-ma-khong-su-dung-den

Nhìn chung, với Mitsubishi Triton hay bất kể chiếc xe hơi nào khác, việc để xe một chỗ quá lâu không chăm sóc cũng đều dễ gây ra những bất tiện cho bạn khi chạy xe trở lại. Vì vậy, nếu có thời gian, bạn có thể chú ý tới những điều mà chúng tôi đã kể trên để giúp xe luôn giữ được vẻ ngoài lẫn tính năng đảm bảo nhất.

Liên quan