5 Chi Tiết Dễ Bị Hỏng Trên Attrage 2020

21/12/19 - Nguyễn Kiều Anh - 611
mitsubishi

5-chi-tiet-de-bi-hong-tren-attrage-2020

Chỉ từ 300 triệu đồng là bạn có thế sở hữu Mitsubishi Attrage 2020 với nhiều tính năng vượt trội như động cơ tiết kiệm nhiên liệu và hiệu năng tối ưu. Mặc dù khoác lên mình thiết kế hấp dẫn và lôi cuốn nhưng cũng không tránh khỏi những hư hỏng do bạn sử dụng lâu ngày gây ra. Chính vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉa sẻ đến cho các bạn 5 chi tiết dễ hỏng nhất trên xe ô tô. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các chi tiết đó là gì nhé.

Đa số những bộ phận trên xe Attrage 2020 đều có tuổi thọ thời gian cụ thể. Tuy nhiên, con số này có thể sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu bạn sử dụng xe trên những địa hình xấu, thời tiết xấu hoặc sử dụng xe không đúng với mục đích sử dụng. Chính vì vậy bất chợt bị hỏng một số chi tiết cũng là điều hết sức bình thường.

Lốp xe và mâm xe

Khi tình huống xấu sảy ra thì lốp và mâm xe Mitsubishi Attrage 2020 là chi tiết cực kì dễ hỏng nhất. Lốp xethường  bị rách hoặc nổ do chịu áp lực lớn. Những cú va chạm mạnh ở bánh xe còn có thể làm méo la-zăng gây nên hiện tượng xe bị rung. Làm cho không đảm bảo được an toàn khi xe hoạt động.

Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra lốp xe sau khoảng 10.000km. Nếu xe sử dụng khoảng  25.000km/năm thì hoa lốp thường sẽ bị mòn trước khi lớp cao su bị thoái hóa và ngược lại. Trường hợp hoa lốp vẫn còn tốt, nhưng lốp vẫn cần được thay nếu vượt quá 6 năm sử dụng. Bởi lớp cao su lão hóa có thể làm nổ lốp khi phanh gấp hay cua ở tốc độ cao.

Đèn xe

Mitsubishi Attrage 2020 có thiết kế đèn sương mù của phong cách Dynamic với viền mạ crom kèm với đó là đèn led chiếu sáng ban ngày. Cánh hướng gió phía sau Attrage 2020 cũng gắn đèn phanh cao, gương cũng được gắn đèn led báo chuyển làn ở cạnh. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng và tuổi thọ cũng khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bị xóc mạnh hay có sự cố thì đèn xe có thể hỏng nhanh hơn, thậm chí có thể hỏng bất ngờ. Nguyên nhân khác có thể nguồn điện không ổn định. Nên hãy kiểm tra hệ thống đèn trước khi lái xe. Hãy thật cẩn thận khi di chuyển trong đêm, ngay cả khi xe của bạn có hệ thống chiếu sáng cực tốt. Đặc biệt là những nơi khuất tầm nhìn.

Cần gạt mưa

Nếu xe Mitsubishi Attrage 2020 của bạn thường xuyên bị phơi dưới trời nắng thì lưỡi gạt mưa có thể bị hỏng và giảm chức năng sử dụng. Dấu hiệu dễ thấy khi gạt mưa hỏng là nước không được gạt sạch, gạt bị vấp, phát tiếng kêu.

Bên cạnh đó, vòng bạc nhựa lót bên trong cơ cấu khớp quay của hệ thống gạt mưa thường phải làm việc sẽ dẫn đến bị mòn không đều. Sau một thời gian sử dụng sẽ khiến điểm giữa của lưỡi gạt mưa không thể tiếp xúc hoàn toàn với kính. Chính vì vậy bạn không nên cố gắng bật gạt mưa khi kính bị khô. Mà nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận trên xe.

Gioăng kính cửa xe

5-chi-tiet-de-bi-hong-tren-attrage-2020

Nếu được bảo quản tốt thì các gioăng kính lái và kính cửa sổ cũng có thể sau 7 – 10 năm vẫn rất tốt. Nhưng không phải lúc nào điều kiện sử dụng hay bảo quản xe cũng tốt như vậy. Chính vì vậy, khi kính cửa xe Attrage 2020 đã bị bụi bẩn bám nhiều bạn cần hạn chế lên, xuống cửa. Khi gioăng cửa sổ vẫn còn mới, bụi bẩn bám nhiều không thể được gạt hết sẽ chui vào bên trong. Làm kính bị trầy xước, kẹt làm cho gioăng nhanh bị thoái hóa.

 Sơn vỏ xe

Mitsubishi Attrage 2020 có màu sơn sang trọng, lịch lãm nhưng sự xuống cấp của lớp sơn bóng vỏ xe hoàn toàn là do tác động chủ quan. Ngay cả khi không bị va quệt nhưng sau khoảng một năm sử dụng, lớp sơn bóng có thể bị vết xước li ti làm hỏng. Nguyên nhân của việc này là do quá trình rửa xe không đúng kỹ thuật. Hoặc dùng khăn lau khi vỏ xe nhiều bụi bẩn. Chính vì vậy bạn không nên dùng khăn lau xe khi vỏ xe bám bụi bẩn. Mà nên lau sau khi rửa sạch. Khi rửa xe, phải dùng nước áp suất cao phụt kỹ chất bẩn bám trên vỏ xe. Trước khi rửa lại bằng hóa chất chuyên dùng.

Với 5 chi tiết dễ bị hư hỏng trên đây hy vọng bạn sẽ luôn cẩn thận kiểm tra để có thể có chiếc xe Attrage 2020 luôn đảm bảo an toàn và trông như mới nhé.

Liên quan