Vì Sao Nói Mitsubishi Mirage 2020 Là Loại Xe Vận Hành Ưu Việt?

12/08/19 - Nguyễn Kiều Anh - 157
mitsubishi

vi-sao-noi-mitsubishi-mirage-2020-la-loai-xe-van-hanh-uu-viet

Được biết đến là một trong những dòng xe giá rẻ nhất của thương hiệu Mitsubishi Motors, Mitsubishi Mirage 2020 đã từ lâu nổi danh là sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu số 1 trên thị trường xe oto Việt. Không những sở hữu vẻ đẹp tương đối thanh lịch, Mirage CVT Eco còn khiến cho rất nhiều người cảm thấy hứng thú bởi khả năng tiết kiệm nhiên liệu xuất sắc, cùng việc vận hành tương đối ổn định.

Đối với những người đã và đang có ý định mua một chiếc xe để chạy dịch vụ, thì việc sở hữu một chiếc xe như Mirage CVT Eco thực sự rất đáng để cân nhắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về khả năng vận hành cũng như chế độ tiết kiệm nhiên liệu mà dòng xe này mang lại.

Khả năng vận hành của Mitsubishi Mirage 2020

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về những thông số kỹ thuật liên quan đến việc vận hành dòng xe này. Mirage 2020 có công suất cực đại lên tới 78/6.000 ps/ rpm. Trong khi đó, moment xoắn cực đại lên tới 100/4.000 Nm/rpm cho phép khả năng tăng tốc của xe tương đối nhanh đối với mặt bằng trung của các loại xe thuộc dòng Compact.

Hốp số CVT được đi kèm theo dòng xe này cho phép người ta có thể dễ dàng chuyển số một cách mượt mà trong thời gian rất ngắn. Ở dòng xe này, nhà sản xuất đã tích hợp công nghệ hộp số siêu thông minh giúp việc ghi nhớ thao tác diễn ra một cách hiệu quả.

Khi người lái muốn sang số, hộp số thông minh sẽ nhanh chóng đáp ứng. Điều này giúp cho Mitsubishi Mirage 2020 có khả năng vận hành êm ái và hạn chế xăng một cách nhanh chóng.

Những ưu điểm của Mitsubishi Mirage 2020 khi vận hành

vi-sao-noi-mitsubishi-mirage-2020-la-loai-xe-van-hanh-uu-viet

Vô lăng trợ điện: Không giống với những phiên bản tiền nhiệm, Mirage 2020 sở hữu vô lăng điện giúp cho người lái có thể sang số, phanh tay một cách hiệu quả. Tính năng này đặc biệt phát huy khi tài xê di chuyển ở những tốc độ khác nhau. Vô lăng trợ điện còn giúp hạn chế sự hao mòn của xe lên đến mức tối đa.

Bán kính vòng quay của xe: Vốn được biết là dòng xe compact được thiết kế dành riêng cho đô thị, Mitsubishi Mirage 2020 thực sự khiến người dùng cảm thấy thoải mái khi di chuyển trong những tuyến phố tắc đường, hay như những ngõ hẻm chật chội. Bán kính vòng quay của dòng xe này chỉ rơi vào khoảng 4,6 m, đây là một bán kính khá hẹp so với những dòng xe cùng phân khúc khác. Điều đó có ý nghĩa rất lớn nếu như bạn lái xe trong những tuyến phố chật hẹp vào giờ cao điểm.

Đây cũng chính là một trong số những ưu điểm vượt trội mà những dòng xe như SUV hoặc Sedan không thể nào sở hữu được.

Khả năng tiết kiệm xăng xuất sắc: Ngay bản thân cái tên của Mirage 2020 đã phần nào nói lên ưu điểm của nó. Chữ Eco chính là viết tắt của dòng xe Economic – kinh tế. Theo như nhà sản xuất công bố, mức tiêu hao nhiên liệu của dòng xe Mirage thế hệ mới chỉ vào khoảng 5l/100 km chạy trên cung đường hỗn hợp. Trên thực tế, cứ 100 km thì Mitsubishi Mirage 2020 sẽ ngốn khoảng 6 lít xăng, tuy nhiên dù có chênh lệch ít nhiều so với những gì mà nhà sản xuất công bố thì cũng không thể phủ nhận rằng đây là một trong những dòng xe ít tiêu hao nhiên liệu nhất.

Với những ưu điểm kể trên, không ngoa khi nói rằng bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc xe hiện đại và kinh tế cho chính mình giống như Mitsubishi Mirage 2020.

Liên quan