Thuế Nhập Khẩu Giảm, Liệu Các Dòng Xe Sẽ Có Biến Động Về Giá Không ?

14/07/17 - mitsubishi - 354
mitsubishi

Thuế Nhập Khẩu Liệu Sẽ Tăng Hay Giảm Mời Các Bạn Cùng Theo Dõi Nhé

Vào năm 2018, mức thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc từ các nước thành viên ATIGA (Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN) sẽ tiến tới 0% thay vì 30% như năm 2017 theo lộ trình giảm thuế nhập khẩu đối với mặt hàng là ô tô nguyên chiếc trong khối ASEAN. Đứng trước thông tin nóng này, rất nhiều người băn khoăn về việc giá xe      ô tô trên thị trường Việt Nam sẽ biến động như thế nào vào năm 2018? Liệu rằng người mua xe có hưởng mức giá ổn định và mức lệ phí, các khoản thuế tốt hơn so với  các năm trước hay không?

Trên thực tế, dưới phân tích của các chuyên gia đầu ngành cho thấy, dù thuế nhập khẩu giảm nhưng không bảo đảm giá xe sẽ giảm mạnh khi bước sang năm 2018, do ôtô tại Việt Nam vẫn đang chịu hàng loạt loại thuế phí khác. Và mới đây, một số nguồn tin cho biết, Bộ Tài chính đang muốn sửa hàng loạt luật thuế, trong số này, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế thu nhập DN được cho có ảnh hưởng tới giá xe. Nếu các luật thuế này sửa đổi, thay đổi mức thuế suất chắc chắn sẽ tác động tới giá xe, ngay cả khi được áp dụng mức thuế nhập khẩu ô tô bằng 0% với mặt hàng ô tô trong khối ASEAN.

Vậy sự lựa chọn khôn ngoan trong thời điểm đầy biến động về giá xe nhập khẩu trong khối ASEAN thì có lẽ chọn lựa các dòng xe nhập khẩu từ Nhật và các nước nằm ngoài ASEAN chắc chắn là ổn định về giá hơn cả. (những chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản như Mitsubishi: All New Pajero Sport, Outlander hay các hãng xe khác như  Toyota, Nissan… sẽ không biến động quá nhiều khi luật thuế này được áp dụng vào năm 2018). Lí do rất dễ thấy, bởi các dòng xe Nhật không áp dụng mức thuế nhập khẩu bằng 0% cho năm tới mà vẫn giữ nguyên, dẫn tới các loại lệ phí khác sẽ vẫn giữ ở mức ổn định, giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt giá cả, tìm hiểu thông tin xe nhanh chóng, đúng đắn. Chưa kể tới việc chọn dòng xe Nhật để sử dụng là cách lựa chọn thông minh bởi độ bền bỉ và tính năng thông thái của chúng. Hãy cùng ngắm nhìn hình ảnh các dòng xe mới nhất đến từ xứ hoa anh đào:

Liên quan