Phương pháp giúp Pajero Sport Premium tránh thủy kích khi bị ngập nước

04/12/16 - mitsubishi - 487
mitsubishi

Mùa mưa đến gần khiến bạn lo lắng khi lái xe qua các đoạn đường ngập nước. Nếu thiếu kiến thức và kinh nghiệm xử lý những tình huống như thế, xế yêu của bạn rất dễ bị thủy kích dẫn đến chết máy, khiến động cơ bị hư hỏng nặng. Khi Pajero Sport Premium rơi vào tình trạng này, chúng ta nên xử lý như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Nguyên nhân khiến xe Pajero Sport Premium bị thủy kích

Có thể hiểu thủy kích là hiện tượng nước tràn vào đường hút gió dẫn đến việc xe chết máy đột ngột. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe bị thủy kích, trong đó phổ biến nhất là lý do tài xế cố gắng nổ máy khi xe bị ngập nước. Khi nước tràn vào đường hút gió, bạn cố gắng nổ máy chỉ khiến xe bị thiệt hại nặng thêm. Ngoài ra, có thể là do hệ thống phun nhiên liệu hay bộ chế hòa khí hoặc một số bộ phận bên trong của xe như gioăng quy lát bị hư hỏng. Lúc này, nước làm mát lọt vào động cơ, ảnh hưởng đến quá trình và hiệu suất hoạt động của xe.

Pajero Sport Premium

Biện pháp phòng tránh xe Pajero Sport Premium bị thủy kích

Nếu muốn phòng tránh trường hợp xe Pajero Sport Premium bị thủy kích thì bạn nên tránh điều khiển xe di chuyển trên những đoạn đường bị ngập sâu. Trước khi lái xe qua đoạn đường ngập nước, bạn nên xác định mực nước. Nếu mực nước nằm dưới tâm bánh xe thì hãy cho xe qua còn ngược lại thì chọn nên con đường khác để đi. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý quan sát các phương tiện cùng lưu thông trên đoạn đường đó. Bởi vì những phương tiện ấy có thể tạo sóng khi di chuyển làm mực nước tăng cao, dẫn đến thủy kích. 

Khi đã đi qua đoạn đường ngập nước, bạn nên điều khiển xe ở tốc độ thấp và ổn định. hãy chuyển về số 1 và tắt công tắc điều hòa trên xe. Nếu bạn điều chỉnh xe ở số thấp, ga bị yếu, nước dễ tràn vào động cơ thông qua ống bô, từ đó dẫn đến tình trạng thủy kích. Ngoài ra, người lái nên hạn chế việc đạp thốc ga. Việc tăng ga đột ngột có thể khiến nước tràn qua lưới tản nhiệt và đổ vào ống hút.Sau khi xe đi được một đoạn thì bạn nên rà nhẹ phanh để loại bớt nước trên đĩa phanh.

Cách xử lý khi xe Pajero Sport Premium bị thủy kích

Nếu chẳng may xe bạn bị thủy kích ngay đoạn đường ngập nước dẫn đến chết máy thì bạn nên giữ bình tĩnh, đừng cố gắng khởi động xe lại vì hành động này chỉ khiến xe bị hư hỏng nặng thêm. Khi phát hiện dầu máy có màu trắng đục hay màu lạ thì đồng nghĩa với việc nước đã tràn vào động cơ. Những lúc như thế, bạn nên đẩy xe ra khỏi vùng ngập thay vì khởi động xe. Tiếp đến là nhanh chóng tháo dây nối với bình ác quy. Cuối cùng là gọi xe cứu hộ để được giúp đỡ.

Pajero Sport Premium

Khi gặp những tình huống khẩn cấp, quan trọng là phải giữ được bình tĩnh để có thể đưa ra những biện pháp đúng đắn nhằm giải quyết vấn đề và giảm thiệt hại đến mức tối thiểu, tình trạng xe Pajero Sport Premium bị thủy kích cũng thế.

Liên quan