Những tín hiệu cảnh báo cần thay lốp xe Mitsubishi Pajero Sport 2017

23/12/16 - mitsubishi - 623
mitsubishi

Lốp xe là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường vì vậy rất dễ bị bào mòn và hư hỏng. Nếu không phát hiện và thay thế kịp thời thì có thể dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm trong quá trình điều khiển xe như mất độ bám khó kiểm soát, trượt bánh, bánh bị bó cứng,….do đó người dùng cần biết những tín hiệu cảnh báo cần thay lốp xe All New Pajero Sport  để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Dựa vào độ sâu ta lông trên lốp xe Mitsubishi Pajero Sport 2017

Theo tiêu chuẩn của các nhà sản xuất, ta lông lốp xe không bao giờ được phép dưới 1,6 mm. Nếu dưới mức này thì đã đến lúc bạn cần thay lốp mới cho xe. Thông thường khi lái xe trên các đoạn đường gồ ghề, trơn trượt, ẩm ướt, lốp xe có nguy cơ bị mòn gấp nhiều lần so với mức trung bình. Để tiện theo dõi, kiểm tra, bạn có thể mua thước đo độ sâu ta lông như các thợ chuyên nghiệp vẫn làm.

Mitsubishi Pajero Sport 2017

Dựa vào thanh chỉ độ mòn ta-lông trên lốp xe Mitsubishi Pajero Sport 2017

Rất khó có thể nhận thấy các thanh chỉ độ mòn ta lông khi lốp xe còn mới bởi vì những thanh chỉ này chỉ xuất hiện khi lốp xe bị mòn dần. Chúng xuất hiện dưới hình dạng của các thanh cao su phẳng chạy vuông góc với hướng ta lông. Nếu chỉ thấy một hoặc hai thanh chỉ trên lốp xe thì có nghĩa là ta lông thấp, lốp bị bào mòn nhưng ít. Còn nếu những thanh chỉ này xuất hiện nhiều thì bạn cần phải thay lốp mới ngay lập tức trước khi sử dụng xe.Mitsubishi Mirage 2017

Các vết rạn ở hai bên sườn lốp xe Mitsubishi Pajero Sport 2017

Ngoài vị trí ta lông thì hai bên sườn lốp xe cũng cần phải được quan tâm thỏa đáng. Có điều những dấu hiệu xuất hiện ở hai bên sườn lốp dễ quan sát bằng mắt thường, không cần phải dùng thước đo để kiểm tra như ta lông. Khi nhận thấy các vết rạn hoặc vết cắt ở hai bên thì lốp xe của bạn đang dần bị xì hơi. Nghiêm trọng hơn còn có thể bị bục. Vì vậy khi nhận thấy dấu hiệu này, bạn cần phải mang xe đến garage để thay lốp mới trước khi quá muộn.

Mitsubishi Pajero Sport 2017

Dựa vào các vết phồng trên lốp xe Mitsubishi Pajero Sport 2017

Khi mặt ngoài của lốp xe trở nên yếu thì sẽ xuất hiện các vết phồng. Những vết phồng này sẽ dần dần lan rộng trên bề mặt lốp. Nếu không phát hiện kịp thời để thay thế thì có thể dẫn đến nguy cơ nổ lốp bất ngờ. Sẽ thật tệ nếu chẳng may xe bạn bị nổ lốp ngay trên đường cao tốc.

Xe Mitsubishi Pajero Sport 2017 bị rung lắc quá nhiều

Có nhiều nguyên nhân khiến xe rung lắc, một trong số đến xuất phát từ việc lốp xe không cân bằng, bị lệch. Vì vậy để tránh gặp phải trường hợp bị đảo bánh trong quá trình lái xe thì bạn nên thay lốp mới càng sớm càng tốt. 

Giờ thì bạn đã biết những tín hiệu cảnh báo cần thay lốp xe Mitsubishi Pajero Sport rồi phải không nào? Hãy ghi nhớ những thông tin này để áp dụng khi cần thiết nhé.

Liên quan