Những kinh nghiệm lái Mitsubishi Pajero Sport hay tài mới cần ghi nhớ

07/01/17 - mitsubishi - 491
mitsubishi

Đối với những người mới học lái xe, tay lái yếu, thiếu kinh nghiệm thì việc điều khiển ô tô luôn là những thử thách đầy khó khăn cần phải vượt qua. Chính vì thế rèn luyện thói quen lái xe đúng chuẩn và học tập kỹ năng lái xe từ những tài xế giàu kinh nghiệm là một trong những phương pháp giúp bạn nâng cao tay lái và phòng tránh những tình huống rủi ro. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm lái All New Pajero Sport hay dành cho tài mới dưới đây nhé.

Kinh nghiệm khi lái xe Mitsubishi Pajero Sport trên đường trơn trượt

Nếu bạn bắt buộc phải lái xe trên các tuyến đường trơn trượt thì tốt nhất bạn nên tắt các tính năng ga tự động (cruise control) để nâng cao khả năng bám đường của lốp xe. Nếu không làm vậy thì khi bạn nhấn nút “res” để lấy lại vận tốc đã thiết lập, hệ thống điều khiển sẽ tự động ép số và tăng mạnh ga. Điều này làm dễ dẫn đến khả năng bánh trước mất độ bám bởi vì mặt đường trơn trượt. Nếu không biết cách xử lý thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. 

Mitsubishi Pajero Sport

Kinh nghiệm quay đầu xe Mitsubishi Pajero Sport trong nội ô thành phố

Lái xe trong nội ô thành phố thường gặp phải vấn đề tắt đường vì phương tiện lưu thông đông đúc hoặc đường nhỏ hẹp do vậy việc quay đầu xe rất dễ xảy ra va chạm. Đây cũng là điều khiến cho các tài mới e ngại. Những lúc như thế này tốt nhất bạn nên đánh tay lái sang bên phải một chút, sau đó cho xe di chuyển chậm kết hợp với hành động xoay vô lăng thật nhanh để tạo bán kính quay đầu nhỏ. Nếu làm được như vậy thì bạn sẽ không phải sợ việc va chạm trong quá trình quay đầu xe.

Mitsubishi Pajero Sport

Xem thêm : Mitsubishi Outlander

Kinh nghiệm xử lý hơi nước đọng trên kính lái trong khi điều khiển xe

Trong quá trình điều khiển xe Mitsubishi Pajero Sport mà gặp phải tình trạng hơi nước đọng trên kính lái thì bạn nên hạ cửa kính xuống. Làm vậy để việc lưu thông giữa khí bên trong và bên ngoài xe khiến hơi nước bay đi. Nếu như chẳng may gặp phải điều kiện thời tiết xấu, trời đang mưa hoặc không khí bên ngoài rất bẩn thì tốt nhất nên chuyển sang chế độ lấy gió ngoài để hệ thống điều hòa cân bằng độ ẩm không khí trong xe. Ngoài ra, không nên để nhiệt độ quá lạnh với lại bật chế độ sưởi kính cũng là một trong những biện pháp ngăn chặn tình trạng đọng hơi nước.

Kinh nghiệm giữ khoảng cách an toàn khi lái xe Mitsubishi Pajero Sport

Thông thường các tài xế mới rất tệ trong việc xác định khoảng cách giữa các xe. Dù vậy bạn cũng đừng chỉ lo nhìn chăm chăm vào phần đầu xe mà bỏ qua việc quan sát tình hình thực tế xung quanh. Hãy quan sát kết hợp giữa kính chiếu lái và kính chiếu hậu để có thể nắm bắt rõ tình hình mặt đường và các phương tiện lưu thông, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, tránh để xảy ra những va chạm đáng tiếc. Nếu bạn phải lái xe trong giờ cao điểm thì hãy đi sát con lươn và đừng tạo bất kì khoảng trống nào để xe máy chen vào, có thể họ sẽ khiến xe bạn bị trầy xước đấy.

Hy vọng những kinh nghiệm lái xe Mitsubishi Pajero Sport trên đây có thể giúp ích được cho những bác tài mới. Chúc bạn lái xe an toàn!

Xem thêm : Mitsubishi Triton

Liên quan