Những điều cần lưu ý khi mua Triton 4X4 MT cũ

27/10/16 - Nguyễn Kiều Anh - 799
mitsubishi

Triton 4X4 MT là một trong những dòng xe bán tải được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam. Bạn muốn sở hữu một chiếc xe loại này để dùng vào mục đích đi lại và chuyên chở nhưng điều kiện kinh tế khá eo hẹp không cho phép bạn mua xe mới. Bạn quyết định mua xe cũ nhưng không biết làm sao để chọn được một chiếc xe chất lượng và hoạt động êm ái? Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết nên lưu ý những gì khi mua xe Triton 4X4 MT cũ nhé.

Kiểm tra động cơ xe Triton 4X4 MT cũ

Khi mua xe cũ đừng chỉ quan sát hình dáng bên ngoài mà vội vàng đưa ra quyết định vì chúng không nói lên được bất cứ điều gì. Có nhiều chiếc xe bề ngoài vẫn còn mới mẻ, sáng bóng nhưng hệ thống máy móc lại bị hư hỏng nặng. Thế nên thay vì chú ý đến dáng vẻ bên ngoài bạn nên xem xét bộ máy bên trong của xe. Động cơ xe là bộ phận quan trọng nhất cần phải chú ý khi mua xe Triton 4X2 AT cũ. Bạn phải kiểm tra động cơ thật cẩn thận, xem xét các thông số kỹ thuật của xe bán tải, kiểm tra phuộc nhún phụ tùng xe để nhận biết xe có còn có khả năng chịu sức nặng như ban đầu hay không. Ngoài ra, bạn còn phải kiểm tra khung gầm, hệ thống nhúng, hệ thống chỗ ngồi bên trong xe, tay lái, tay nắm cửa, thùng xe,….. Mặc dù vẻ bề ngoài không nói lên được tất cả nhưng cũng không nên chọn những chiếc xe bị trầy xước, bong tróc quá nhiều.

Triton 4X4 MT

Kiểm tra giấy tờ xe Triton 4X4 MT

Sau khi đã xem xét toàn bộ chiếc xe, nếu bạn cảm thấy hài lòng và có ý muốn mua thì hãy yêu cầu bên bán cho xem giấy tờ xe. Những loại giấy tờ bạn cần kiểm tra cẩn thận là cà vẹt xe, giấy tờ khi mua xe, giấy bảo hành và giấy tờ tùy thân của người bán xe,…Hãy xem xét tất cả những loại giấy tờ để chứng thực đây không phải là xe ăn cắp. Hơn nữa, thông qua giấy tờ xe bạn sẽ biết được thời gian sử dụng xe, từ đó có thể đưa ra đánh giá sơ bộ về tình trạng xe hiện tại.

Giá cả của Triton 4X4 MT cũ

Không chỉ riêng xe Triton 4X4 MT, khi có nhu cầu mua bất cứ đồ vật gì thì giá cả cũng là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Người bán lúc nào cũng muốn thu được nhiều lợi nhuận, vì vậy nếu không muốn mua lầm thì bạn nên khảo sát giá cả thị trường thông qua các website lớn hoặc hỏi thăm người quen, bạn bè trước khi mua. Đừng quá tin tưởng vào những lời quảng cáo giá rẻ và hình minh họa trên các website vì không phải lúc nào chúng cũng phản ánh sự thật. Trong bất kì cuộc giao dịch mua bán nào cũng vậy, không ai muốn mình chịu thiệt, cả người bán và người mua đều cân nhắc rất thận trọng về giá cả món hàng. Do đó hãy cùng nhau thương lượng để đưa ra mức giá hợp lý nhất.Mitsubishi Mirage

Triton 4X4 MT

Nếu như tất cả những yếu tố trên đều phù hợp thì bạn còn ngần ngại gì mà không tậu ngay cho bản thân một chiếc xe Triton 4X4 MT để phục vị các nhu cầu trong công việc và cuộc sống.

Liên quan