Những dấu hiệu chứng tỏ hộp số Mitsubishi Attrage 2017 bị hư hỏng

22/12/16 - Nguyễn Kiều Anh - 1049
mitsubishi

Mặc dù tình trạng hộp số ô tô bị hư hỏng không thường xảy ra nhưng nếu mắc phải thì lại là lỗi rất nghiêm trọng. Vấn đề này không chỉ khiến bạn tốn kém nhiều kinh phí cho việc sửa chữa và phục hồi mà còn làm suy giảm chất lượng và giá trị của xe. Vì vậy hãy cùng học hỏi những dấu hiệu chứng tỏ hộp số xe Mitsubishi Attrage 2017 bị hỏng hóc để có thể khắc phục kịp thời nhằm giảm thiệt hại đến mức tối đa.

Xe Mitsubishi Attrage 2017 bị rò rỉ dầu

Dầu hộp số ngoài những tính năng giảm ma sát, nâng cao hiệu suất bộ truyền động, làm mát và truyền lực thì còn hỗ trợ quá trình chuyển số. Vì vậy chảy dầu chính là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi hộp số bị hư hỏng.

Mitsubishi Attrage 2017

Không giống với dầu xe máy, dầu hộp số xe Mitsubishi Attrage 2017 không bị tiêu hao trong quá trình sử dụng. Thông thường dầu hộp số có màu đỏ tươi, sạch và ngửi thấy vị ngọt. Nếu nó chuyển sang màu đen và có mùi khét thì chứng tỏ hộp số xảy ra vấn đề. Mức dầu vượt quá giới hạn an toàn không chỉ ảnh hưởng đến khả năng truyền lực mà còn gây hư hại các chi tiết bên trong.Mitsubishi Pajero Sport 2017

Đèn Check Engine sáng

Nhiệm vụ của đèn Check Engine là cảnh báo những hư hỏng liên quan đến động cơ, tình trạng rung động của hộp số hoặc ECU sẽ tiên đoán trước lỗi của hộp số ngay cả khi bạn chưa nhìn thấy hay cảm nhận được. Các lỗi này được hệ thống máy tính mã hóa dưới dạng chuỗi ký tự và lưu trong bộ nhớ của máy tính trung tâm. Vì vậy nếu đèn Check Engine sáng lên thì chứng tỏ động cơ hoặc hộp số xảy ra vấn đề.

Hộp số Mitsubishi Attrage 2017 phát ra tiếng rít và rung lắc

Tiếng rít kèm theo khi vào số là dấu hiệu dễ dàng nhận biết hộp số ô tô bị hư hỏng. Côn mòn, bị trượt cùng với tiếng rít và mùi khét kèm theo có thể do bộ đồng tốc bị mòn hay cơ cấu sang số cần được điều chỉnh lại. Còn tiếng rít do các bộ truyền bánh răng gây ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài ra, trong quá trình điều khiển xe, bạn cảm nhận xe bị rung lắc thì cũng chứng tỏ đã đến lúc cần phải chăm sóc hộp số.

Mitsubishi Attrage 2017

Hộp số của xe Mitsubishi Attrage 2017 phản ứng chậm

Thông thường hộp số được các nhà sản xuất cài số theo đúng sự điều khiển của người lái vì vậy nếu chúng phản ứng chậm chứng tỏ hộp số đã xảy ra vấn đề. Các hiện tượng dễ thấy nhất là động cơ tăng tốc nhưng xe lại không chạy tương ứng, cài số bị hẫng,….nguyên nhân là do ly hợp bị mòn hoặc cơ cấu gài và khóa số xảy ra sự cố.

Nếu nhận thấy xe Mitsubishi Attrage MT 2017 xuất hiện những dấu hiệu này thì tốt nhất bạn nên mang xế cưng của mình đến garage uy tín để kiểm tra và khắc phục. Chúc bạn lái xe an toàn!

Liên quan