Mitsubishi Triton 2020 và Lưu ý khi sử dụng chân côn

26/02/20 - Nguyễn Kiều Anh - 16
mitsubishi

Mitsubishi Triton 2020 có nhiều bộ phận quan trong như vô lăng, bánh xe, phanh  xe, . . . Nhưng trong số chúng không thể không kể đến là chân côn được xem là chi tiết quan trọng. Nhất là trong trường hợp bạn muốn di chuyển ô tô  hoặc sử dụng trong tình huống nhất định nào đó thì chân côn lúc này được phát huy lợi ích.

Tên gọi khác chân côn chính là bàn đạp ly hợp. Nếu chân côn được sử dụng  ngay sau đó sự truyền lực từ truyền động cơ nhanh chóng bị ngắt.

mitsubishi-triton-2020-va-luu-y-khi-su-dung-chan-con

 

Kỹ thuật đạp chân côn đúng cách

Với người đi xe Triton 2020 thì chắc hẳn buộc nắm rõ kỹ thuật tận dụng chân côn. Đây là kỹ năng quan trọng mà người tài xế nào cũng cần phải biết. Tận dụng chân côn là phương pháp giúp bạn giải quyết được đa số các tình huống thực tế hay như là điều kiện để bạn dễ dàng lái xe.

mitsubishi-triton-2020-va-luu-y-khi-su-dung-chan-con

Mục đích việc nhả chân côn khi lái xe ô tô  chính là kết nối động cơ đến hệ truyền lực. Nhả chân côn giúp ô tô của bạn hạn chế bị tắt máy hoặc xảy ra vấn đề rung, lắc thì bạn nên chú ý đĩa ma sát tiếp cùng bánh đà. Hãy thực hiện nhả 2/3 hành trình phanh để hạn chế bớt trường hợp trên chúng tôi đã nói. Hay nếu bạn muốn ô tô tăng mô men từ động cơ đến truyền lực thì bạn nên nhả từ từ khoảng 1/3 lộ trình để xe có thể hoạt động linh hoạt và trơn tru hơn.

Lưu ý khi sử dụng chân côn gồm những gì?

mitsubishi-triton-2020-va-luu-y-khi-su-dung-chan-con

Lưu ý hữu ích khi sử dụng chân côn ô tô mà các tài xế buộc phải biết. Giúp cho quá trình bạn lái ô tô Mitsubishi Triton 2020 được an toàn cũng như kéo dài tuổi thọ được chân côn ô tô.

  • Hạn chế hoặc không nên để gót chân vào sàn xe. Thay vì thế hãy sử dụng mũi chân để tác dụng lực. Đồng thời bạn vẫn phải chú ý tới việc quan sát khi lái, tay vẫn vận hành vô lăng.
  • Khi nhả hết chân côn thì nên bỏ chân tại sàn để đảm bảo an toàn. Bởi nếu nhả chân côn xong mà vẫn giữ ở vị trí cũ rất dễ sảy ra hiện tượng ngắt ly hợp khi đang chạy. Bởi vậy, bạn nên chú ý nhiều hơn khi nhả chân côn ô tô.

Vậy làm sao để bảo vệ bộ côn khi vận hành xe số sàn?

Kinh nghiệm từ người lái xe Triton 2020 thường đánh giá: Nhược điểm hay ưu điểm xe số sàn đều nằm ở chân côn. Chỉ cần nắm được các kỹ năng cũng như các kỹ thuật sử dụng xe, nhất là kỹ thuật sử dụng chân côn thì phát huy hết tối đa tác dụng. Còn nếu bạn chỉ sử dụng chúng khi thay đổi số thì hiệu quả sẽ không được cao.

Nếu di chuyển ở những điều kiện xấu thì bạn hãy cắt côn để ô tô tránh bị giật. Hoặc nếu di chuyển tại  khu đông dân cư mọi người nên rà côn nhằm an toàn.

mitsubishi-triton-2020-va-luu-y-khi-su-dung-chan-con

Dựa vào kinh nghiệm truyền lại bạn nên sử dụng chân côn nếu cần thiết. Sử dụng thông minh, hợp lý trong các tình huống phù hợp. Không nên rà côn lâu hay rà côn nơi vòng tua cao bởi vậy dễ gây đến cháy bộ phận xe Mitsubishi Triton 2020. Hạn chế việc sử dụng  đạp côn cùng với thắng xe. Thay vào đó chỉ đạp côn cùng với phanh khi vòng tua nhỏ là hợp lý.

Sử dụng xe ô tô với nhiều bộ phận, chi tiết luôn cần có kỹ năng hay kiến thức cụ thể. Hy vọng với kinh nghiệm chia sẻ ở đây sẽ giúp các bạn lái xe an toàn.

Liên quan