Mitsubishi Pajero Sport 2020 – Kỹ năng lái xe đường đồi núi

13/02/20 - Nguyễn Kiều Anh - 26
mitsubishi

mitsubishi-pajero-sport-2020-ky-nang-lai-xe-duong-doi-nui

Địa hình đồi núi, đường đèo vô cùng hiểm trở lại khó đi. Chính vì vậy, bạn phải rèn luyện tại lái của mình cũng như bổ sung thêm kỹ năng lái xe ô tô Mitsubishi Pajero Sport 2020 của mình để có thể tự tin di chuyển trên địa hình này.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 3 kỹ năng cơ bản và an toàn sử dụng khi đi trên địa hình đồi núi, đường đèo. Hãy cùng chúng tôi tham khảo  

Như chúng ta đã biết, với điều kiện hiểm trở, lên xuống, đèo núi thất thường thì chỉ cần tay lái một chút thôi cũng sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Bởi vậy, những lưu ý sau sẽ thực sự cần thiết cho bạn.

Kiểm tra xe trước khi bắt đầu chuyến hành trình

Là chuyến đi có những đoạn đường không mấy thuận lợi, và lại là đoạn đường dài thì việc kiểm tra xe của bạn là điều đương nhiên. Để an toàn và thuận lợi thì các bộ phận của xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 phải luôn đạt đúng tiêu chuẩn không được có sự bất thường.

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì hãy mang xe của mình đến trung tâm bảo dưỡng xe để có thể kịp thời phát hiện điều bất thời để thay thế và sửa chữa.

Kỹ thuật ôm cua đường đèo

Tất nhiên khi bạn đi ở đoạn đường đồi núi, đèo cao thấp chắc chắn sẽ có những đoạn cua khúc khuỷu, khó đi. Chính vì vậy, khi lái xe ô tô Mitsubishi Pajero Sport 2020 thì luôn phải đòi hỏi người lái xe có kinh nghiệm nhất định. Nhất là khi xử lý xe và thoát góc cua an toàn.

Hơn nữa, bạn cũng cần có khả năng phán đoán trước các tình huống để có thể đi xe với tốc độ phù hợp. Luôn cho xe đi đúng đường của mình để tránh xảy ra sự cố.

Ở vị trí khúc cua nào thì chắc chắc tầm nhìn của người lái xe chắc chắn bị hạn chế. Chính vì vậy rất dễ sảy ra tình trạng lấn sang phần đường đi của xe ngược chiều. Bởi vậy, bạn phải cần thận với vật bị che khuất ở phía sau góc cua.

Nếu như khúc cua thuận lợi, tầm quan sát tốt thì bạn có thể cắt cua nhưng hay luôn đi đúng làn đường của mình nhé.

mitsubishi-pajero-sport-2020-ky-nang-lai-xe-duong-doi-nui

Lên, xuống dốc

Nhiều vụ tai nạn sảy ra tại những đoạn đường đồi núi hiểm trở là do họ không thể kiểm soát được tốc độ của xe Pajero Sport 2020. Chính vì vậy, ở những hoàn cảnh như vậy, đòi hỏi bạn phải thực hiện thao tác tăng, giảm số dứt khoát, nhanh gọn.

Nhiều trường hợp khi bạn lên dốc và xuống dốc hay sử dụng cùng một số để có thể sử dụng được lực hãm phanh từ động cơ.

Ở đồi núi sẽ xuất hiện nhiều đoạn đường đất, khi xảy ra mưa, sương sẽ xuất hiện hiện tượng trơn trượt. Lúc này bạn cần bình tĩnh để xử lý cũng giữ chắc tay lái của mình. Lúc này hãy giảm tốc độ chú ý an toàn, nếu thấy nguy hiểm thì không nên đi tiếp.

Vì ở trên cao luôn xuất hiện sương mù, lúc này hãy sử dụng đèn chiếu gần để quan sát đường tốt hơn. Và luôn giữ có bản thân luôn tỉnh táo và thoải mái khi lái xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 nhé.

Liên quan