Khi lái Mitsubishi Attrage 2020 đường dài làm sao để hết buồn ngủ

16/03/20 - Nguyễn Kiều Anh - 9
mitsubishi

Bạn là người thường phải lái xe Mitsubishi Attrage 2020 đi xa thì tình trạng buồn ngủ trong quá trình lái xe là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy hãy bỏ túi bí quyết khắc phục tình trạng buồn ngủ khi lái xe của chúng tôi dưới đây nhé.

Attrage-2020

Ăn kẹo cao su

Ăn kẹo cao su sẽ giúp bạn tỉnh táo phần nào khi răng luôn hoạt động. hơn nữa kẹo cao su giúp bạn thông mũi mát họng làm cho xua tan mệt mỏi, không để cơn buồn ngủ làm ảnh hưởng đến quá trình đi xe Mitsubishi Attrage 2020 .

Cùng với đó bạn hãy cố gắng chuyển động mắt nhiều hơn hệ thống thần kinh đuộc dãn nở. Bên cạnh đó, đường là yếu tố góp phần giúp đẩy nhanh đường huyết cho cơ thể bạn tỉnh táo hơn.

Ngậm quả chanh

Bạn hãy thử mang theo bên mình những lát chanh nhỏ khi đi đường xa. Bởi nó sẽ thực sự hữu ích khi bạn buồn ngủ khi lái xe. Nếu cơn buồn ngủ có thể đến và hành hạ bạn thì hãy bỏ vào miệng những lát chanh. Để vị chua kích thích sự tỉnh táo của bạn nhé.

Bật đèn trong buồng lái

Bạn sẽ dễ dàng buồn ngủ nếu ánh sáng trong xe Mitsubishi Attrage 2020 không đủ. Sự tối tăm sẽ kích thích cơn buồn ngủ của bạn cao hơn. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn khi lái xe bạn hãy bật một chút đèn trong xe, hạn chế tiết melatonin.

Không gian sáng sẽ khiến bạn tỉnh táo nhiều hơn, tập chung khi lái xe tốt hơn.

Hạ cửa kính

Một chút không khí mát mẻ, thông thoáng từ gió tự nhiên bên ngoài sẽ giúp bạn tỉnh táo khi lái xe. Bởi vậy nếu cơn buồn ngủ tìm đến hãy đón một chút gió tự nhiên nhé. Đừng bật máy sưởi bởi không khí nóng ấm là cách ru ngủ tuyệt vời đấy.

Ăn đủ chất

Hãy nạp cho mình đủ chất, những món ăn giàu năng lượng để bạn tràn đầy năng lượng lâu dài để lái xe Mitsubishi Attrage 2020. Mặc dù đồ ăn nhanh giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhưng phần lớn chúng đều chứa chất béo, muối, đường và dễ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi khi lái xe.

Chính vì vậy bạn hãy chọn những thực phẩm, thức ăn chứa nhiều dinh dưỡng như: Carbohydrate và protein,… Chúng sẽ cấp cho bạn khả năng khỏe mạnh, sức bền lâu dài hơn.

Uống vitamin

Hãy bổ sung nhiều vitamin như: Vitamin B6, B12, C…để cơ thể bạn làm việc hiệu quả hơn. Bạn sẽ có sức khỏe tốt khi kết hợp bữa ăn dinh dưỡng cùng các vitamin bổ dưỡng để bạn có sức khỏe thật tốt khi lái xe. Nên tránh các đồ ăn nước uống không tốt cho sức khỏe. Bạn cũng nên tránh các loại thuốc không nên sử dụng khi lái xe.

Ngoài ra, cần tránh xa các chất kích thích, đồ cồn và nên hướng tới việc uống vitamin hay uống nước lọc sẽ giúp bạn không cảm thấy mệt.

Attrage-2020

Vận động cơ thể

Nếu như cơn buồn ngủ quá mạnh thì hãy dừng xe lại bên đường vài phút để có thể đi bộ vài phút cho người thoải mái, giúp tỉnh táo hơn. Hoặc bạn cũng có thể chợp mắt vài phút để khi lái xe có thể tỉnh táo và đảm bảo an toàn hơn.

Liên quan