Biện pháp xử lý tình huống khi xe Mitsubishi Outlander bị trượt

15/11/16 - Nguyễn Kiều Anh - 1138
mitsubishi

Lái xe Mitsubishi Outlander trong điều kiện trời mưa, mặt đường trơn trượt hoặc đột ngột tăng tốc khi ôm cua rất dễ dẫn đến tình trạng trượt bánh, gây nguy hiểm cho cả người điều khiển lẫn hành khách ngồi trong xe. Những lúc như vậy, bạn cần phải bình tĩnh để tìm được biện pháp xử lý thích hợp.

Cách xử lý tình huống xe Mitsubishi Outlander bị trượt bánh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe bị trượt bánh là do đạp ga quá mạnh khi tăng tốc, bánh xe dẫn động trượt trên đường và không tiến tới như bình thường dẫn đến tình trạng trượt bánh. Tình trạng này xuất hiện nhiều khi chạy xe trên đường mưa hoặc khi xe bị sa vào bãi cát hay bùn lầy.

Mitsubishi Outlander

Nếu xe bị trượt bánh trên đường nhựa thì hệ thống kiểm soát độ bám đường của xe Outlander 2.0 CVT sẽ can thiệp và xử lý. Bạn chỉ cần rà thắng và giảm ga để xe có thể nhanh chóng lấy lại cân bằng. Đối với các dòng xe không được trang bị hệ thống này thì bạn có thể khắc phục bằng cách nhả chân ga và rà nhẹ phanh. Tuyệt đối không được đạp mạnh phanh nếu không muốn dẫn đến hiện tượng khóa bánh khiến cho tài xế hoàn toàn mất kiểm soát khả năng kiểm soát xe.

Nếu xe bị trượt bánh trên cát hoặc vũng bùn thì bạn phải lập tức thả chân ga ngay nếu đạp phanh sẽ khiến xe bị lún sâu hơn. Tốt nhất là người lái nên đạp ga từng nhịp để giữ bánh xe không bị trượt. Sau đó kết hợp với việc đánh tay lái qua lại một cách chậm rãi để bánh xe có thể lấy lại độ bám đường và tìm cách thoát ra khỏi đấy.

Biện pháp giải quyết khi xe Mitsubishi Outlander bị thiếu lái

Khi điều khiển xe vào cua quá nhanh và đánh lái gấp, bánh lái trước sẽ mất đi độ bám khiến xe không cua theo hướng đánh lái mà bị văng ra khỏi góc cua do lực quán tính còn dư lại. Cách xử lý khi xe Mitsubishi Outlander bị thiếu lái chính là nhả hoàn toàn chân ga và đạp thắng với lực vừa đủ để phòng tránh tình trạng khóa bánh. Hơn nữa, đạp thắng còn làm trọng lượng xe dồn về 2 bánh trước, nhờ vậy mà làm gia tăng độ bám đường. Đồng thời kết hợp với việc trả nhẹ lái theo quán tính để nhanh chóng có thể điều khiển xe một cách bình thường. Không nên xoay vô lăng theo góc cua vì lực quán tính sẽ khiến xe bị trượt nhiều hơn.

Mitsubishi Outlander

Khắc phục tình trạng xe Mitsubishi Outlander bị dư lái

Trái ngược với tình trạng xe bị thiếu lái, dư lái chỉ xảy ra khi bánh xe sau mất đi độ bám đường khi vào cua. Để khắc phục tình trạng này, trong lúc cua bạn không nên đạp phanh gấp. Vì nó sẽ khiến trọng lượng dồn vào 2 bánh trước và bánh sau sẽ mất độ bám, gây trượt bánh. Bên cạnh đó, việc tăng tốc đột ngột trong lúc cua cũng khiến xe bị dư lái vì bánh sau sẽ xoay nhanh hơn. Cách xử lý vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần buông chân ga và đánh lái theo hướng bạn muốn.

Hy vọng những biện pháp này có thể giúp bạn khắc phục tình trạng xe Outlander 2.0 STD bị trượt bánh. Điều quan trọng nhất khi xe xảy ra tình huống xấu là phải giữ được bình tĩnh để tìm cách xử lý. Chúc bạn lái xe an toàn.

 

Liên quan