Biện pháp nâng cao tuổi thọ sử dụng của xe Mitsubishi Pajero Sport

17/12/16 - mitsubishi - 441
mitsubishi

Ai cũng mong muốn xế cưng của mình luôn sáng đẹp, bền bỉ và vận hành tốt trong mọi điều kiện. Tuy nhiên tuổi thọ sử dụng của mỗi chiếc xe là khác nhau và chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tác động của thời tiết và môi trường, thói quen lái xe, cách vệ sinh, quy trình bảo dưỡng,…Dưới đây là những việc cần làm để để nâng cao tuổi thọ sử dụng của xe All New Pajero Sport . Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn.

Kiểm tra và thay dầu nhớt cho xe Mitsubishi Pajero Sport

Đầu tiên, bạn nên chọn một nơi có địa hình bằng phẳng để đậu xe Mitsubishi Pajero Sport , sau đó dùng que thăm dầu để xác định mức dầu còn lại của xe. Mức dầu tốt nhất chính là khi nằm giữa hai vạch Min và Max. Khi nhận thấy mức dầu nằm dưới vạch Min hoặc khi xe chạy trên 15000 km thì bạn nên thay toàn bộ dầu. Bên cạnh đó, nếu dầu nhớt của xe bị chuyển màu, từ nâu sang đen sẫm hoặc có hạt trắng thì bạn nên mang xe đi kiểm tra để giữ cho xe luôn vận hành tốt.

Mitsubishi Pajero Sport

Kiểm tra và thay thế lốp xe Mitsubishi Pajero Sport thường xuyên

Lốp xe chính là bộ phận duy nhất luôn phải ma sát với mặt đường vì vậy rất nhanh bị bào mòn, dẫn đến hư hỏng cho nên bạn phải thường xuyên kiểm tra lốp xe để có thể nhanh chóng phát hiện khi xảy ra gặp vấn đề. Hãy luôn giữ áp suất lốp phù hợp với kiến nghị của nhà sản xuất, không nên bom quá căng hoặc quá mềm. Để xác định áp suất của lốp xe. bạn có thể quan sát độ mòn của gai. Lốp xe bị thiếu hơi sẽ bị mòn ở hai bên vai lốp. Lốp xe dư hơi sẽ mòn gai ở giữa.

Sử dụng điều hòa của xe Mitsubishi Pajero Sport đúng cách

Lúc mới khởi động xe thay vì bật điều hòa bạn nên mở sổ để khí mát tràn vào để không gian xe được thông thoáng và mát mẻ. Đến khi máy chạy đều thì có thể đóng cửa sổ và bật điều hòa.

Khi lái xe trong điều kiện mưa bão thì nên sử dụng chế độ lấy gió trong để phòng tránh trường hợp nước mưa rơi vào cabin. Còn khi lái xe trên đường ngập nước thì nên tắt điều hòa để tránh rác bẩn trong nước làm kẹt cánh quạt.

Mitsubishi Pajero Sport

Bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa kịp thời khi xe có dấu hiệu hư hỏng

Trong quá trình lái xe, nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường như máy chạy không ổn định, giảm công suất, động cơ phát ra tiếng ồn lạ, gầm ô tô bị rò rỉ, phanh mất hiệu quả, nhiệt độ nước làm mát cao, xe lệch về một bên dù chạy trên đường thẳng,….thì bạn cần nhanh chóng mang xe tới các garage uy tín để bảo dưỡng và sửa chữa kịp lúc. Thật ra biện pháp nâng cao tuổi thọ sử dụng của xe Mitsubishi Pajero Sport rất đơn giản phải không nào? Hãy ghi nhớ những thông tin này để xế yêu của bạn luôn bền bỉ và vận hành tốt nhé.

Xem thêm : Mitsubishi Outlander

Liên quan