Biện pháp chống gỉ sét xe Mitsubishi Triton 2017 vào mùa mưa

22/12/16 - Nguyễn Kiều Anh - 699
mitsubishi

Đặc trưng của khí hậu nước ta là ẩm ướt, mưa nhiều vì vậy nếu không biết cách phòng tránh thì gầm xe và các bộ phận bên ngoài của ô tô rất dễ bị gỉ sét. Làm cách nào để khắc phục tình trạng ấy? Hãy cùng tham khảo một số biện pháp chống gỉ sét xe Mitsubishi Triton 2017  vào mùa mưa dưới đây để áp dụng khi cần thiết.

Gỉ sét gây hại cho xe Mitsubishi Triton 2017 như thế nào?

Các bộ phận làm bằng sắt và các hợp kim không gỉ bị oxy hóa, sau đó chuyển thành oxit sắt màu đỏ hoặc cam. Về cơ bản, các electron chuyển giao từ kim loại sang oxy rồi lại tạo ra oxit sắt mà mắt thường có thể quan sát được, đó chính là gỉ sét. Quá trình này chỉ xảy ra khi có sự hiện diện cùng lúc của nước và oxy. Nó được tiến hành nhanh chóng hơn khi có chất xúc tác là muối.

Mitsubishi Triton 2017

Mặc dù các nhà sản xuất xe Mitsubishi Triton 2017 đã áp dụng nhiều biện pháp chống ăn mòn hiện đại nhưng vẫn không hoàn toàn loại bỏ được gỉ sét. Một khi gỉ sét xuất hiện là báo hiệu tình trạng thái hóa hoặc hư hỏng của một số bộ phận bên ngoài xe. Theo thời gian sử dụng, các chi tiết làm bằng kim loại của xe thường khó tránh khỏi việc gỉ sét. Chúng ta chỉ có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của các bộ phận ấy.Triton 4X4 MT

Biện pháp chống gỉ sét xe Mitsubishi Triton 2017

Nếu chỉ là những đốm gỉ sét nhỏ thì bạn có thể ngăn ngừa sự ăn mòn lan dần của chúng bằng cách sử dụng giấy nhám hoặc bàn chải để cọ rửa, sau đó sơn lót lại cho phù hợp với màu sắc của tổng thể ô tô.

Còn đối với các đốm gỉ sét lớn hoặc nghiêm trọng hơn là có lỗ xuất hiện tại chỗ gỉ sét thì phải tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Sau khi áp dụng giấy nhám hoặc bàn chải để loại bỏ các đốm gỉ đỏ thì bạn cần trám vào lỗ thủng bằng chất độn nhựa hoặc trét keo. Sau khi vết trám khô thì bạn đánh bóng chúng lại bằng cát để đường viền lỗ thủng có thể hòa với xung quanh thân xe. Cuối cùng là sơn lót lại cho phù hợp.

Mitsubishi Triton 2017

Cách phòng ngừa gỉ sét xe Mitsubishi Triton 2017

Có nhiều cách để chống gỉ sét nhưng cách tốt nhất chính là mạ kẽm. Quá trình này có nghĩa là tráng lớp vỏ xe trong bể kẽm nóng cháy. Khi khô lại thì lớp kẽm phủ bên ngoài này sẽ bảo vệ các bộ phận làm bằng kim loại khỏi sự tấn công của gỉ sét.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý độ ẩm khi chọn nơi đậu xe để tránh xuất hiện tình trạng oxy hóa. Nếu được thì hãy thường xuyên sử dụng máy hút ẩm để phòng tránh gỉ sét. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chống gỉ sét bằng cách sơn toàn bộ thân xe bởi vì lớp sơn chính là rào cản vật lý ngăn cách lớp kim loại và độ ẩm bên ngoài.

Sau khi đi trời mưa, bạn nên vệ sinh thật kỹ phần bên dưới xe, mặt trong của chắn bùn, các góc cạnh trên thân xe,….bởi vì một chiếc xe sạch sẽ có khả năng khô nhanh và ít bị gỉ hơn.

Giờ thì bạn đã biết các biện pháp chống gỉ sét xe Mitsubishi Triton 2017 rồi phải không nào? Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được cho bạn.Mitsubishi Outlander 2017

Liên quan